Xuất bản thông tin

null Thanh Bình tổ chức tổng kết mô hình Tết Quân - Dân năm 2022 và phát động năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình tổ chức tổng kết mô hình Tết Quân - Dân năm 2022 và phát động năm 2023

Sáng ngày 8/1/2022, Ban Tổ chức 2142 huyện Thanh Bình phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tân Thạnh tổ chức lễ Tổng Tết “Quân – Dân” năm 2022 và phát động Tết Quân – Dân năm 2023 trên địa bàn toàn huyện. Đến dự có có Ông Đinh Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy/Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy; Ông Nguyễn Hữu Thời, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND -UBND - UB.MTTQ Việt Nam huyện Thanh Bình. Buổi lễ còn được tổ chức trực tuyến với các xã ,thị trấn trong huyện và được Trung tâm Văn hoá Thể thao & Truyền Thanh huyện tổ chức trực tiếp trên sóng phát thanh.

Nhận bảng tượng trưng tiền hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân tại buổi lễ

Qua 1 năm tổ chức thực hiện Tết Quân - Dân tại xã Tân Thạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong quá trình thực hiện vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần đoàn kết chung sức chung lòng của cả hệ thống chính trị và quân dân, xã Tân Thạnh đã thực hiện đạt được nhiều kết quả thiết thực, triển khai thực hiện được nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa phục vụ nhu cầu cuộc sống người dân như: xây dựng cầu, đường giao thông  nông thôn; kéo điện thắp sáng đường quê; cất mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương; phát hoang trồng cây xanh, vệ sinh môi trường; tặng quà khám bệnh và cấp cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách...với tổng kinh phí  các hoạt động là hơn 4,5 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp ủng hộ 3,4 tỷ đồng. Thông qua các hoạt động không chỉ tạo khí thế vui tươi, phấn khởi đoàn kết, thắm tình quân dân mà còn góp phần tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ hồ trong thời bình. Đồng thời, trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia thực hiện tốt mô hình “Tết quân dân” năm 2022

Với chủ đề " Tết nghĩa tình - Xuân bình an" Ban Tổ chức 2142 huyện Thanh Bình cũng đã phát động Tết Quân – Dân  năm 2023. Tại lễ phát động Ban tổ chức huyện và 13 xã, thị trấn đã tiếp nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, các nhân, doanh nghiệp...với số tiền gần 5 tỷ đổng, để thực hiện các công trình phần việc. Cũng như mời một số gia đình tiêu biểu trong huyện ký cam kết hộ gia đình an toàn với phòng, chống dịch Covid -19. Cũng tại lễ phát động Ban thường vụ Huyện đoàn đã ký quyết định thành lập và ra mắt Đội hình phản ứng nhanh hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân do ảnh hưởng bởi Covid – 19.

Ngay sau lễ phát động Ban tổ chức tết Quân - Dân các xã, thị trấn cũng đã bắt đầu ra quân thực hiện các công trình phần việc, các hoạt động luôn đảm bảo được công tác phòng chống dịch Covid - 19./.

Ra Đa