Xuất bản thông tin

null Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Thanh Bình lần thứ 9 nhiệm kỳ 2021-2026

Chi tiết bài viết Tin tức

Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Thanh Bình lần thứ 9 nhiệm kỳ 2021-2026

             Sáng ngày 20/10/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Bình tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 -2026, với sự tham dự của 133 đại biểu, đại diện cho hơn 33 ngàn cán bộ, hội viên phụ nữ. Đại hội được thực hiện  bằng hình thức trực tuyến với 13 điểm cầu xã, thị trấn. Tại điểm cầu huyện đến dự có Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Thanh Bình; Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Hiền cùng lãnh đạo HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam huyện.

Đại biểu Phụ nữ huyện Thanh Bình

          Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện Thanh Bình có nhiều đổi mới, đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Các chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra đều đạt và vượt. Các cấp Hội đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế với các mô hình khởi sự, khởi nghiệp, vận động chị em mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; Các phong trào đền ơn đáp nghĩa; phòng chống Covid-19, các hoạt động từ thiện nhân đạo…đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân.

          Trong nhiệm kỳ các cấp hội đã xây dựng được nhiều mô hình hiệu quả thiết thực, thành lập  40 tổ hùn vốn mua BHYT, 6 tổ hùn vốn xây nhà vệ sinh, 77 tổ phụ nữ 5 không 3 sạch và 26 chi hội 5 không 3 sạch tại các xã, thị trấn. Vận động hội viên hiến hàng ngàn m2 đất và ngày công lao động để xây dựng các công trình cầu đường, giao thông nông thôn... Với tổng nguồn lực trên 30 tỷ đồng. Phối hợp với các ngành mở 80 lớp dạy nghề nông thôn c cho 2.359 lao động, giới thiệu việc làm cho trên 7.600 lao động. Điểm nổi bậc trong nhiệm kỳ là các cấp hội đã kịp thời hỗ trợ tư vấn, định hướng giúp đỡ nhiều phụ nữ phát triển mô hình sản phẩm khởi nghiệp, gắn liền với tiềm năng thế mạnh địa phương.

          Với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo- Đồng hành- Phát triển”, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN huyện Thanh Bình đề ra 8 chỉ tiêu, 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm cùng 6 nhóm giải pháp. Trong đó, phấn đấu hàng năm mỗi cơ sở hội có ít nhất 1 loại hình hoạt động  để vận động phụ nữ rèn luyện sức khoẻ, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng; mỗi cơ sở hội hàng năm giúp ít nhất 2 hộ phụ nữ thoát nghèo, 2 hộ thoát cận nghèo. Vận động, hỗ trợ ít nhất 10 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch và có ít nhất 70% chi hội hàng năm được xếp loại khá và tương đương trở lên.

          Đại hội đã bầu 19 đại biểu vào Ban Chấp hành khoá mới, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Bà Lê Thị Mỹ Xuyên được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN huyện khoá 9, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

          Dịp này, Đại hội cũng đã trao tặng giấy khen của UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh, UBND huyện và Hội LHPN huyện cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Ra Đa