Xuất bản thông tin

null Thanh Bình phát gạo, quà hỗ trợ người nghèo, người bán vé số bị mất thu nhập do dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình phát gạo, quà hỗ trợ người nghèo, người bán vé số bị mất thu nhập do dịch Covid-19

Nhằm giúp đỡ những người lao động nghèo, người sống bằng nghề bán vé số dạo có thêm điều kiện trang trải cuộc sống, vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19, sáng ngày 10/4/2020, UBND xã Bình Thành, huyện Thanh Bình phối hợp Nhóm Thiện Nguyện thị trấn Thanh Bình đã đến 60 hộ nghèo, cận nghèo, người bị tai biến ở địa phương để trao quà gồm: gạo, mì gói và một số nhu yếu phẩm. Tổng giá trị các phần quà là 12 triệu đồng, do Nhóm Thiện Nguyện vận động các mạnh thường quân tài trợ.

Trước đó, Nhóm Thiện Nguyện thị trấn Thanh Bình cũng đã trực tiếp đến từng nhà trao quà cho 160 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và người khuyết tật tại các xã Tân Phú và xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, với tổng kinh phí 32 triệu đồng. Trong vài ngày tới, Nhóm sẽ tiếp tục vận động thêm 120 phần quà, trị giá 24 triệu đồng để hỗ trợ cho bà con nghèo ở 2 xã An Phong và Phú Lợi.

          Cũng trong dịp này, UBND xã Bình Thành, huyện Thanh Bình đã tổ chức phát tặng 186 phần quà cho những hộ bán vé số bị mất thu nhập và các hộ nghèo, hộ neo đơn, người khuyết tật khó khăn trên địa bàn, trị giá mỗi phần quà từ 200.000đ đến 500.000đ. Tổng kinh phí của đợt trao quà trên 50 triệu đồng, do địa phương vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp./.

Kim Thủy