Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp làm việc với huyện Thanh Bình về công tác xử lý 2 ổ dịch vừa mới phát sinh

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp làm việc với huyện Thanh Bình về công tác xử lý 2 ổ dịch vừa mới phát sinh

         Chiều ngày 11/10/2021, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong có buổi làm việc với Huyện Thanh Bình về công tác xử lý ổ dịch Covid - 19 tại xã An Phong và Tân Huề của huyện Thanh Bình.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong nghe Ban Thường vụ Huyện uỷ báo cáo tình hình 2 ổ dịch mới

          Kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên đến nay, huyện Thanh Bình có 2 ổ dịch đã ghi nhận tổng cộng 61 ca nhiễm, qua truy vết tầm soát có 226 F1 và 297 ca F2. Tất cả các trường hợp đều  bị cách ly đúng theo quy định. Trong đó, xã Tân Huề đến thời điểm này có 21 ca F0; 86 ca F1, 107 ca F2. Hiên các đia phương đã phong toả  tất cả các khu vực liên quan với hơn 270 hộ dân. Huyện cũng đã áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã An Phong từ 0h ngày 8/10/2021. Cũng như thành lậpTổ Công tác đặc biệt xuống chỉ đạo, tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại xã An Phong và Tân Huề. Bên cạnh, việc tập trung xử lý ổ dịch vừa mới phát sinh, những ngày qua huyện cũng đã tiếp nhận hơn 5.100 người lao động tự phát trở về địa phương.

          Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư tỉnh uỷ, Lê Quốc Phong yêu cầu huyện Thanh Bình cần khẩn trương tập trung mọi nguồn lực lấy mẫu xét nghiệm tấm soát, để bóc tách F0 khỏi cộng đồng, nhằm khống chế, dập dịch, sớm đem lại cuộc sống bình thường mới cho người dân; Kích hoạt lại tất cả các hệ thống, quản lý chặt chẽ người từ các vùng dịch trở về địa phương; Thành lập đội tiêm vắc xin lưu động để đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho người dân. Cũng như phải chuẩn tốt trang thiết bị cho Đội y tế lưu động, nhằm đảm bảo tính độc lập, để kịp thời cơ động xử lý các tình huống có thể xảy ra.

           Bí thư Tỉnh uỷ, cũng yêu cầu Huyện cần quan tâm chăm lo cho trẻ mồ côi mất cha hoặc mẹ do Covid; Tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông vận động người thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế để nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch./.

Ra Đa