Xuất bản thông tin

null KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN CƠ SỞ HẠ TẦNG TỈNH ĐỒNG THÁP

Chi tiết bài viết Tin tức

KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN CƠ SỞ HẠ TẦNG TỈNH ĐỒNG THÁP

         Sáng ngày 06/10/2021, tại xã Tân Bình, UBND huyện Thanh Bình Tổ chức Lễ khởi công Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng tỉnh Đồng Tháp. Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự. Về phía cấp huyện tham dự có Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện các Sở, ngành tỉnh, huyện, UBND các xã cù lao Tây và các hộ dân tiêu biểu. Lễ khởi công được Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện truyền thanh trực tiếp trên sóng phát thanh.

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện cùng động thổ khởi công Dự án

Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng tỉnh Đồng Tháp có tổng chiều dài 96,36km, gồm 2 hợp phần: Hợp phần 1: Nâng cấp hệ thống đê phòng, chống lũ kết hợp giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 64,8km; cải tạo 8 cống hở và 4 trạm bơm điện; xây dựng cống thoát nước ngang đường và xây dựng 2 cầu bê tông cốt thép. Hợp phần 2: Nâng cấp hệ thống hạ tầng nông thôn khác đảm bảo hoạt động trong lũ, với tổng chiều dài 31,537km. Tổng mức đầu tư thực hiện dự án là trên 678 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay ODA  quỹ phát triển Ả rậpXê út và 50% vốn đối ứng trong nước. Số hộ dân bị ảnh hưởnggần 6.000 hộ, đến nay đã có trên 95% hộ dân thống nhất hiến đất để thực hiện. Dự án được phân thành 9 gói thầu và sẽ thực hiện đến năm 2022.

          Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Đồng Tháp nói chung và 05 xã Cù Lao Tây, huyện Thanh Bình nói riêng. Đây cũng là niềm ước ao của tất cả bà con 05 xã Cù lao Tây (chiếm hơn 40% dân số huyện) khi có được một hệ thống giao thông hoàn chỉnh.

          Để Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động đúng tiến độ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị đơn vị thi công tập trung nguồn lực để triển khai Dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng quy định pháp luật có liên quan, các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường; đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Các sở, ngành tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho dự án để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần đồng bộ cơ sở hạ tầng nông thôn, đảm bảo phát triển bền vững, giảm thiểu các tác động tiêu cực của lũ, ngập úng và khô hạn đối với sản xuất nông nghiệp của nhân dân trong vùng, cải tạo hệ thống giao thông nông thôn, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội 5 xã Cù lao tây.

Tại buổi lễ Liên doanh các nhà thầu thi công, công trình đã trao tặng 200 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn. UBND tỉnh trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích đóng góp kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Dịp này Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND Tỉnh cùng lãnh các sở ngành tỉnh, huyện cũng đã đi khảo sát thực tế đường dẫn bến phà An Phong - Tân Bình và cầu Tân Long - Chợ Mới (An Giang)./.

          Ra Đa