Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong làm việc với huyện Thanh Bình về công tác phòng chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong làm việc với huyện Thanh Bình về công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 10/8/2021, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Thanh Bình về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Bí thư huyện ủy Thanh Bình Nguyễn Thị Hiền, Ông Huỳnh Văn Nờ - Phó Bí thư Huyện ủy/Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiếp và làm việc.

Bí thư huyện ủy Thanh Bình Nguyễn Thị Hiền báo cáo công tác phòng, chống dịch của Huyện

Theo báo cáo, từ ngày 24/6 đến nay, huyện Thanh Bình  có 32 ca dương tính. Trong đó, có 05 ca về từ vùng dịch và 27 ca trong cộng đồng. Hiện địa phương đang thực hiện cách ly tập trung 76 người tại Khu cách ly Trung trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tân Mỹ. Có 3/4 khu vực phong toả sau 14 không có ghi nhận thêm ca mắc mới. Đến nay, huyện Thanh Bình đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên  23.400 liều. Từ ngày 14/7 đến ngày 09/08, toàn huyện đã thực hiện test nhanh hơn 14.000 mẫu, xét nghiệm RT-PCR được trên 900 mẫu. Trong đó, có 562 mẫu gộp 10. Có 4 công ty hoạt động 3 tại chổ gồm: Công ty TNHH Hùng Cá, công ty TNHH MTV Thanh Bình, công ty Plimico Việt Nam, Công ty TNHH Thủy sản Hai Nắm.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đánh giá cao công tác kiểm soát dịch bệnh của Huyện. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, địa phương tiếp tục thực hiện thật nghiêm Chỉ thị 16, triển khai cao độ, giám sát, nhắc nhở các chốt dịch trên địa bàn, không được chủ quan, buông lỏng. Ở các điểm “vùng xanh”, khu vực gỡ bỏ phong tỏa vận động bà con giữ cho chặt; Đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát, đảm bảo việc lấy mẫu trên diên rộng không tập trung tại 1 nơi. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cũng nhấn mạnh, đối với các doanh nghiệp đang hoạt động 3 tại chỗ phải giám sát thật nghiêm, thật chặt việc ra vào của các công nhân. Đối với các doanh nghiệp có đề nghị hoạt động trở lại theo 3 tại chỗ phải kiểm tra kỹ các điều kiện, đảm bảo yêu cầu nhằm kiểm soát được tình hình. Đồng thời, sắp xếp các khu cách ly, trả lại cơ sở vật chất các trường để chuẩn bị cho năm học mới.

Bí thư  thư tỉnh uỷ cũng lưu ý, cùng với việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng, địa phương cũng phải tính phương án hoạt động của các doanh nghiệp và các chợ sau ngày 15/8./.

                                                   Kiều Trang