Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến về tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội nghị trực tuyến về tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 10/8/2021, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thành phố về tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Tham dự tại điểm cầu huyện Thanh Bình, có Phó Chủ tịch UBND Huyện Mai Văn Đối cùng các ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu huyện Thanh Bình

Tại hội nghị, các huyện, thành phố báo cáo về tình hình nông sản đã tiêu thụ trong thời gian qua, các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản còn tồn đọng Tuy nhiên, một số nông sản đã được tiêu thụ nhưng vẫn còn tồn đọng nhiều như: tôm càng xanh, ếch, gừng, chanh, ấu,… Các sản phẩm đang trong giai đoạn thu hoạch gồm: cá tra, lúa, bắp, khoai môn, v.v…

Ở huyện Thanh Bình, còn một số nông sản chưa tiêu thụ được như: 14 tấn gừng, 64 hécta chanh, thu hoạch 5 tấn mỗi ngày nhưng chưa tìm được đầu mối liên kết tiêu thụ. Hiện nay, trên địa bàn huyện có khoảng 1000 hécta lúa đang trong giai đoạn thu hoạch, giá lúa giảm thấp. Việc thu mua vẫn bình thường nhờ địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch gắn với hỗ trợ thu mua lúa, tiêu thụ các loại nông sản. Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình Mai Văn Đối kiến nghị UBND Tỉnh xem xét phương án hỗ trợ cho công nhân tại các Công ty, doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” để đảm bảo tiến độ sản xuất đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các ngành, các địa phương cần chấn chỉnh, tháo gỡ những khó khăn trong khâu tổ chức, thu hoạch sản xuất, chủ động tìm đầu mối và mở rộng tiêu thụ, kênh phân phối sản phẩm giữa các địa phương. Phó Chủ tịch UBND Tỉnh nhấn mạnh, Sở Công thương phối hợp Sở Y tế rà soát và lên phương án hướng dẫn các công ty, doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” theo chủ trương mới và chủ động công tác tiêm ngừa vaccine, đảm bảo đủ điều kiện cho công nhân làm việc./.

Trà Giang