Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo huyện Thanh Bình kiểm tra công tác kiểm soát phòng chống dịch Covid tại 2 khu phong tỏa xã Tân Thạnh

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo huyện Thanh Bình kiểm tra công tác kiểm soát phòng chống dịch Covid tại 2 khu phong tỏa xã Tân Thạnh

          Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình và chỉ đạo hiệu quả công tác chống dịch, sáng ngày 03/8/2021, Bí thư Huyện ủy Thanh Bình Nguyễn Thị Hiền đã đến kiểm tra khu phong tỏa ấp Trung và ấp Bắc, xã Tân Thạnh do có nhiều ca mắc Covid.

 

          Để tầm soát phòng chống dịch lây nhiễm, địa phương đã thành lập 3 chốt kiểm soát, phong tỏa  2 khu vực này gồm 55 hộ gia đình với 238 nhân khẩu; trong đó, khu phong tỏa ấp Trung có 29 hộ với 133 nhân khẩu, khu ấp Bắc có 26 hộ với 105 nhân khẩu. Các hộ dân sinh sống trong khu vực này được yêu cầu nhà cách ly nhà, hàng xóm cách ly với hàng xóm xung quanh. Tất cả hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu người dân có nhu cầu sẽ được Đội Shipper áo xanh tình huyện cùng với Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành xã hỗ trợ, cung cấp đầy đủ hàng ngày.

          Bí thư Huyện ủy Thanh Bình Nguyễn Thị Hiền yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch  Covid-19 xã Tân Thạnh tăng cường công tác truyên truyền, kiểm tra giám sát việc buôn bán hàng hóa vì hiện nay vẫn còn một số hộ dân mở cửa buôn bán, nguy cơ lây nhiễm cao. Các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe.

          Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Huyện tính đến 15 giờ ngày 02/8/2021 xã Tân Thạnh có 12 ca F0; 38 ca F1 và 174 ca F2. Tất cả các ca F0 và F1 sau khi phát hiện đều được đưa đi cách ly đúng theo quy định./

Ra Đa