Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 20/5/2021, Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá việc thực hiện công tác bầu cử tại các địa phương trong tỉnh và hướng thực hiện từ nay đến ngày diễn ra bầu cử. Hội nghị được trực tuyến đến 12 điểm cầu huyện, thành phố trong tỉnh. Tại điểm cầu huyện Thanh Bình tham dự có bà Nguyễn Thị Hiền, Bí thư huyện ủy cùng các thành viên của Ủy ban bầu cử huyện.

 

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, tính đến nay công tác triển khai thực hiện chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch và đúng theo luật định. Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã hoàn thành xong chương trình tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Các khu vực bỏ phiếu bầu cử đã sẵn sàng cho ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu đều được các địa phương thực hiện đảm bảo đúng theo tiến độ Kế hoạch của Ủy ban bầu cử các cấp. Ngoài xây dựng Kế hoạch về Phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử, Ủy ban bầu cử tỉnh tỉnh còn xây dựng phương án xử lý các tình huống công tác phòng chống dịch, bảo đảm phục vụ cho ngày bầu cử.

Đối với huyện Thanh Bình, đến nay tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được các ban ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình các bước của Luật bầu cử.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư tỉnh ủy Lê Quốc Phong yêu cầu các ngành, các cấp ủy tiếp tục quán triệt trên tinh thần hoàn thành sớm nhất công tác chuẩn bị bầu cử; tăng cường công tác kiểm tra toàn diện của các ban bầu cử; tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động bà con đi bầu cử theo đúng thời gian và địa điểm, đồng thời nắm bắt kịp thời tình hình dư luận xã hội. Bí thư tỉnh uỷ Lê Quốc Phong cũng đề nghị các địa phương, các ngành không được chủ quan, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và Ủy ban Bầu cử các cấp để cuộc bầu cử diễn ra theo đúng Hiến pháp, pháp luật. Chủ động các phương án bầu cử phù hợp với điều kiện từng địa phương, thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong bầu cử và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19… để sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra theo đúng kế hoạch, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

                                                                             Kiều Trang