Xuất bản thông tin

null Hội LHPN xã Bình Thành tổ chức thành lập và ra mắt Mô hình Phụ nữ tôn giáo “Làm công tác từ thiện và bảo vệ môi trường”

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội LHPN xã Bình Thành tổ chức thành lập và ra mắt Mô hình Phụ nữ tôn giáo “Làm công tác từ thiện và bảo vệ môi trường”

Chiều ngày 19/03/2020, tại Ban Trị Sự  Phật giáo Hòa Hảo ấp Bình Chánh, Hội LHPN xã Bình Thành đã tổ chức thành lập và ra mắt Mô hình Tổ phụ nữ tôn giáo “Làm công tác từ thiện và bảo vệ môi trường” với sự tham gia của 12 thành viên là hội viên phụ nữ tín đồ phật giáo hòa hảo.

Tại buổi ra mắt các thành viên được phân công nhiệm vụ cụ thể về vai trò,  trách nhiệm như: Tổ trưởng, tổ phó, thành viên trong việc chăm lo, hỗ trợ giúp đỡ cho người nghèo; tuyên truyên vận động gia đình, người thân tham gia công tác từ thiện, bảo vệ môi trường...thực hiện đúng theo các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Đồng thời, LHPN xã Bình Thành đã tặng 12 giỏ xách đi chợ, và cấp phát miễn phí 30 khẩu trang vải cho các thành viên tham gia mô hình. Qua đó hướng dẫn cho các chị em cách sử dụng khẩu trang vải an toàn, hiệu quả thay cho khẩu trang y tế  để hạn chế bỏ rác thải ra môi trường. Tổng kinh phí  500,000đ kinh phí từ nguồn quỹ hội.

Thông qua mô hình này nhằm giúp cho các chị hội viên tín đồ phật giáo hòa hảo có sự đoàn kết, phối hợp, hỗ trợ nhau trong các hoạt động từ thiện xã hội.  Đồng thời nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ người công dân.

                Phan Thị Cẩm Lình – Hội LHPN xã Bình Thành