Xuất bản thông tin

null Người Cán bộ Hội giỏi việc nước, đảm việc nhà

Chi tiết bài viết Tin tức

Người Cán bộ Hội giỏi việc nước, đảm việc nhà

Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch;  được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Mỹ phát động rộng khắp trên địa bàn, với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Qua nhiều năm thực hiện, có một số cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu, điển hình như chị Phạm Thị Thanh Tiền - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 3, luôn tâm huyết với hoạt động của Hội.

Chị Phạm Thị Thanh Tiền (giữa)

Là người cán bộ Hội lại là đảng viên, chị luôn thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xem đó là tấm gương phấn đấu noi theo rèn luyện suốt đời. không ngừng nghiên cứu, học tập những mô hình hay, cách làm hiệu quả để giúp hội viên phụ nữ có việc làm phát triển kinh tế gia đình để phụ nữ có thời gian tham gia tổ chức Hội. Để thực hiện được điều đó, chị luôn đi đầu làm đoàn bẩy động lực cho hội viên phụ nữ chi hội noi theo với những việc làm thiết thực, như: mạnh dạng chuyển dịch đất trồng lúa sang trồng ớt, từ việc trồng ớt mang lại lợi nhuận gấp 2-3 lần so với trồng lúa, đồng thời giải quyết được số chị em hội viên phụ nữ có việc làm thường xuyên, từ đó thu hút thêm phụ nữ tham gia tổ chức Hội.

Thông qua các buổi sinh hoạt chị cùng tìm hiểu những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Bác, rút ra bài học cho bản thân và thông tin có liên quan đến đời sống gia đình, cách chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con tốt... Chị xác định nâng cao đời sống kinh tế là “đoàn bẩy” gắn kết hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, chú trọng hỗ trợ hội viên về việc làm, vốn sản xuất để tăng thu nhập; đồng thời thường xuyên kết hợp các ngành chức năng chuyển giao khoa học - kỹ thuật để định hướng những mô hình sản xuất phù hợp và vận động hội viên góp vốn xoay vòng, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất. Nêu cao tinh thần đoàn kết tham gia hoạt động Hội, san sẻ với những chị em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ nhau thoát nghèo bền vững như: giới thiệu việc làm, học nghề, giới thiệu hội viên phụ nữ nghèo tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách để chăn nuôi bò, vịt, trồng trọt…tăng thu nhập thoát nghèo (chị Nguyễn Thị Thu Trang, chị Trần Thị Thúy Kiều,…) góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương.

Bên cạnh đó, luôn quan tân đền hoàn cảnh sống của hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, neo đơn...nắm bắt nhu cầu chính đáng, qua đó cùng với Hội phụ nữ xã và Ban nhân ấp 3 vận động hỗ trợ như: mái ấm tình thương, hỗ trợ gạo , nhu yếu phẩm, tiền khám chữa bệnh và các chính sách an sinh xã hội khác.

Với vai trò, trách nhiệm là tổ trưởng tỗ TK&VV ngân hàng chính sách chị đều hoàn thành xuất sắc được Hội phụ nữ xã và Hội đồng quản trị huyện Thanh bình tặng giấy khen trong phong trào với thành tích thu lãi và vận động huy động tiết kiệm vượt chỉ tiêu.

Với vai trò là đảng viên, không ngừng học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đi đầu trong các hoạt động, phong trào do Hội và địa phương phát động. Cuối năm 2019, chị được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.                                                             

Trần Thị Mỹ Hạnh- Hội LHPN xã Tân Mỹ