Xuất bản thông tin

null Không khí lễ giao nhận quân tại huyện Thanh Bình

Chi tiết bài viết Tin tức

Không khí lễ giao nhận quân tại huyện Thanh Bình

Sáng này ngày 13/02/2020, cùng với các Huyện, Thị, Thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, huyện Thanh Bình đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020 cho các đơn vị. Tại Huyện Thanh Bình, không khi lễ giao nhận quân năm nay đã diễn ra náo nhiệt. Các tân binh trẻ đang háo hứng khoát lên mình áo lính và mong muốn được cống hiến sức trẻ lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, quê hương đất nước thiêng liên xã hội chủ nghĩa. 

Lễ giao nhận quân tại huyện Thanh Bình

Năm nay, dù khoảng sân Ban Chỉ huy Quân sự Huyện được mở rộng khá lớn như vẫn chật kín đầy người, với sự có mặt của hàng trăm tân binh cùng những người thân, gia đình, bạn bè đến từ các xã, thị trấn, khắp nơi tập trung về đây để tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ. Dù đông ngươi nhưng ai cũng đứng ngay ngắn, theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức và giữ trật tự, để theo dõi quá trình lễ giao nhân quân.

Đúng 7 giờ, buổi lễ giao nhân quân chính thức diễn ra, trong không khí trang trọng đến dự có Đồng chí Nguyễn Văn Nguyện, Chủ tịch Hội nông dân Tỉnh; Đại tá Trần Hữu Tài, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp; Đồng Nguyễn Thị Hiền, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Huỳnh Văn Nờ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể đơn vị nhận quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Huỳnh Văn Nờ , Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của quân dân ta. Qua đó, mong rằng các tân binh huyện nhà khi gia nhập vào môi trường quân đội tiếp tục phát huy trách nhiệm tinh thần nhiệt huyết cách mạng, ra sức thi đua học tập rèn, giỏi về chính trị, quân sự, trở thành sĩ chiến sĩ gương mẫu trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và mong rằng sau thời gian rèn luyện trong quân ngũ, các chiến sĩ mới của ngày hôm nay sẽ trở thành những người có bản lĩnh, trí tuệ để khi trở về góp phần tích cực xây dựng quê hương giàu đẹp”

Năm 2020, Thanh Bình được giao chỉ tiêu tuyển chọn và giao 137 tân binh cho các đơn Quân đoàn 4, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh và Công an. Trong số các thanh niên trúng tuyển lần này, có gần 60% thanh niên tình nguyện, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có độ tuổi trung bình từ 18 đến 25 tuổi, sức khỏe tốt, trình độ cao so với các năm. Nhờ thực hiện tốt các chính sách, tuyên truyền vận động và các bước đúng theo quy định nên đa số thanh niên trúng tuyển đều hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của mình.

 Đặc biệt, trong điều kiện cả nước đang nổ lực phòng, chóng Virus Corona (Covid - 19)  các tân binh cũng đã được kiểm tra sức khoẻ và đeo khẩu trang y tế  khi về đơn vị mới và buổi lễ được tổ chức ngắn gọn trong thời gian chưa đầy 30 phút.

Để động viên tinh thần cũng như thể hiện sự quan tâm đối với các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, huyện Thanh Bình cũng đã quan tâm đến việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Trong không khí của buổi lễ giao nhận quân, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện và các ban, ngành huyện cũng đã tiễn đưa, bắt tay, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Ngày lên đường các tân binh đều có chung một cảm xúc tự hào và hãnh diện khi gánh trên vai trọng trách thiêng liêng của Tổ quốc. Chính vì thế, nhiều thanh niên hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, cố gắng rèn luyện bản thân trong môi trường quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ.

Tân binh Phạm Trọng Phúc, Thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình phấn khởi cho biết: “Rất vinh dự khi được nhập ngũ  bảo vệ Tổ quốc, là vinh dự lớn lao, vừa là trách nhiệm của đoàn viên thanh niên. Môi trường Quân đội không chỉ là nơi để tuổi trẻ chúng tôi thực hiện nghĩa vụ của bản thân đối với Tổ quốc mà còn là môi trường tốt để học tập rèn luyện".

Nhìn những cái ôm chặt của mẹ, lời căn dặn của cha, cái bắt tay của bạn bè, người thân và lời động viên nhau giữa các tân binh sẽ tiếp thêm động lực để các tân bình thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

           Trong quá trình di chuyển và chờ lên xe về đơn vị mới các tân binh vùng đất sen hồng  huyện Thanh Bình đã có một hành động đẹp, đầy cảm xúc để lại trong lòng mọi người. Việc là khi phát hiện một chiếc xe cứu thương đang chở bệnh nhân bị bệnh đang hú còi báo động xin đường để kịp cứu người, giữa lúc đường đông đúc người không ai bảo ai mặc dù đang đứng xếp hàng trên Đường Xẻo Miễu thị trấn Thanh Bình chờ lên xe nhưng các tân binh chúng ta đã cùng nhau đứng vào một bên đường và cùng với lực lượng cảnh sát giao thông Huyện phân luôn cho xe cứu thương đi qua, mới cùng nhau lên xe đi về đơn vị mới.

          Đây là một việc làm nhỏ của các tân bình trong ngày nhập ngũ nhưng nó đã để lại một hình  ảnh rất đẹp trong lòng  bạn bè, người thân và mọi người chúng ta về hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ, trong ngày tòng quân đầu năm mới.

Khi các chuyến xe chở các tân binh lăn bánh về giao cho các đơn vị, nhiều người thân theo dõi vẫy tay chào các tân binh lên đường nhập ngũ và đều có chung một niềm cảm xúc tự hào, hạnh diện về con em mình./. 

Ra Đa