Xuất bản thông tin

null Ban Dân vận Tỉnh ủy khảo sát các tổ chức hội tại huyện Thanh Bình

Chi tiết bài viết Tin tức

Ban Dân vận Tỉnh ủy khảo sát các tổ chức hội tại huyện Thanh Bình

Sáng ngày 06/2/2020, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp do đồng chí Trần Văn Sáu - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban dân vận Huyện ủy Thanh Bình cùng các tổ chức Hội trên địa bàn Huyện về việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất một số tổ chức hội thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Ban Dân vận Tỉnh ủy khảo sát các tổ chức hội tại Huyện

        Theo báo cáo, hiện huyện Thanh Bình có 94 Hội quần chúng (cấp Huyện 14 hội, 80 hội cấp xã), trong đó có 3 hội có tính chất đặc thù được nhà nước giao biên chế và cấp kinh phí gồm: Hội Chữ thập đỏ, Hội Đông y, Hội Người mù; riêng 11 hội quy định mỗi hội 3 hợp đồng.

          Thực hiện Kế hoạch 132-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Bình đã chỉ đạo UBND Huyện cụ thể hóa ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND về sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất một số tổ chức hội trên địa bàn Huyện.

Theo đó, cấp Huyện sáp nhập, hợp nhất 14 tổ chức hội còn 6 tổ chức hội. Cụ thể, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện và Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài vẫn giữ nguyên bộ máy. Các hội còn lại hợp nhất và sáp nhập thành 4 tổ chức hội. Đến nay, Huyện đã cơ bản hợp nhất các Hội: Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo; nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN; Đông y; Người mù vào Hội Chữ thập đỏ. Các Hội còn lại chưa hợp nhất do không có kinh phí hoặc chưa đại hội.

Đối với tổ chức Hội cấp xã, thị trấn: hầu hết các địa phương đã sắp xếp, sáp nhật, hợp nhất các tổ chức hội quần chúng trên địa bàn.

          Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Sáu - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến của các tổ chức hội báo cáo Tỉnh ủy cách làm cho phù hợp để bộ máy hoạt động hiệu quả hơn, để Đảng và Nhà nước quan tâm tốt hơn nữa đối với hoạt động của các Hội trong thời gian tới./.

Kim Thủy