Xuất bản thông tin

null Mở thùng quỹ nhân đạo đặt tại Bưu điện Huyện

Trang chủ Tin tức

Mở thùng quỹ nhân đạo đặt tại Bưu điện Huyện

              Chiều ngày 5/1/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Bình phối hợp Bưu điện huyện tổ chức mở Thùng quỹ Nhân đạo “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” lần 2 được đặt tại hệ thống Bưu điện huyện.

          Tại đây, lãnh đạo 2 đơn vị chứng kiến việc lập biên bản, mở thùng, kiểm đếm số tiền thu được là 2.500.000đ và bàn giao toàn bộ số tiền trên cho Hội Chữ thập đỏ huyện. Việc mở Thùng quỹ được thực hiện mỗi năm một lần. Số tiền thu được, hai đơn vị thống nhất sử dụng vào việc giúp đỡ, hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, không có khả năng chi trả chữa bệnh trên địa bàn huyện.

          Việc đặt Thùng quỹ Nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện huyện phối hợp thực hiện từ năm 2019 và ngày càng nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân, giúp Hội Chữ thập đỏ có thêm nguồn kinh phí để hỗ trợ người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

          Được biết, trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện huyện đã mở Thùng quỹ Nhân đạo lần 1 và kiểm đếm số tiền thu được trên 2,3 triệu đồng. Số tiền này đã được Hội Chữ thập đỏ huyện trao 2 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị và hộ nghèo cất nhà tình thương. Mỗi suất trị giá từ 400.000đ – 1.000.000đ. Những phần quà tuy không lớn nhưng góp phần động viên tinh thần và chia sẻ một phần khó khăn cho các gia đình./.

Kim Thủy