Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Huyện vận động các hộ dân dự án Ql30 đoạn Thị trấn Thanh Bình

Trang chủ Tin tức

Lãnh đạo Huyện vận động các hộ dân dự án Ql30 đoạn Thị trấn Thanh Bình

         Chiều ngày 8/9/2020, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình - Mai Văn Đối cùng đoàn công tác của Huyện và địa phương đã tổ chức vận động 19 hộ dân thuộc Dự án Nâng cấp QL30 đoạn thị trấn Thanh Bình.      

          Tại buổi vận động, các hộ dân đề nghị Nhà nước hỗ trợ bồi thường phần cát san lấp và đất.    Trao đổi tại buổi vận động, Phó Chủ tịch UBND Huyện - Mai Văn Đối thống nhất hỗ trợ bồi thường vật kiến trúc trên đất theo phương án được duyệt, không bồi thường phần cát san lấp và đất. Đồng thời ghi nhận ý kiến phản ánh của 19 hộ dân. Trước mắt, PCT. UBND Huyện đề nghị các hộ dân bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, để sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng của Dự án theo kế hoạch.

          Được biết, Dự án Nâng cấp QL30 đoạn qua huyện Thanh Bình có 4 xã bị ảnh hưởng gồm: Bình Thành, Thị trấn, Tân Thạnh, An Phong, với chiều dài 26km, có hơn 3.000 hộ bị ảnh hưởng. Đến nay, huyện Thanh Bình phối hợp các ngành chuyên môn của Tỉnh đã triển khai, lên phương án hỗ trợ bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng ở khu vực QL30, cơ bản đã bàn giao gần xong, hiện  còn vướng đoạn thị trấn Thanh Bình, với chiều dài khoảng 150m của 19 hộ dân./.

Kim Thủy