Xuất bản thông tin

null Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Thành tổ chức các hoạt động với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”

Trang chủ Tin tức

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Thành tổ chức các hoạt động với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”

           Hưởng ứng thiết thực Chương trình "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Vừa qua, vào ngày 31 tháng 08 năm 2020, Hội LHPN xã đã tổ chức trao 100 phần quà cho 100 hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thuộc 5 ấp của xã Bình Thành. Mỗi phần quà trị giá 270.000đ, bao gồm:(gạo, mì gói, tiền). Tổng số tiền vận động trao quà đợt này là 27.000.000đ,  do Hội liên hiệp Phụ nữ phối hợp với UBMTTQ xã Bình Thành vận động Công ty TNHH một thành viên Thanh Bình  trao tặng.  

          Bên cạnh đó, để cùng chung tay với cả nước phòng chống dịch Covid-19, Hội LHPN xã Bình Thành đã chủ động lồng ghép, tích cực tuyên truyền đến các chị em hội viên, phụ nữ cách phòng tránh dịch bệnh như: Thường xuyên vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng; che miệng mũi khi ho, hắt hơi, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, giữ nhà cửa sạch sẽ thông thoáng; tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe; đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu sốt ho, khó thở…

           Bà Phan Thị Cẩm Quy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Thành chia sẻ: “Với đặc thù là xã có dân số đông, tỷ lệ hộ nghèo cao, điều kiện sống cũng như trình độ nhận thức của chị em còn thấp nên Hội đã tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động để giúp đỡ chị em nâng cao kiến thức. Hội rất mong muốn thời gian tới có thêm nhiều chương trình, dự án hỗ trợ để có thể cải thiện đời sống của chị em hội viên nói riêng và bà con nhân dân xã Bình Thành  nói chung”.       

           Những hoạt động thiết thực này đã phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tiếp tục lan tỏa thông điệp về chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Phan Thị Cẩm Lình