Xuất bản thông tin

null Thanh Bình tổ chức Lễ Phát động tháng khuyến học và trao học bổng cho học sinh

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình tổ chức Lễ Phát động tháng khuyến học và trao học bổng cho học sinh

Sáng ngày 25/8/2020, tại xã Tân Mỹ, UBND huyện Thanh Bình, Hội khuyến học - Khoa học lịch sử Huyện Tổ chức lễ Phát động Tháng khuyến học và Trao học bổng cho học sinh năm học 2020 -2021. Bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp; Ông Phan Văn Phụng, Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng đại diện lãnh đạo UB. MTTQ Việt Nam, Thư viện tỉnh đã đến dự. Để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 các đại biểu và các em học sinh được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và được bố trí ngồi giản cách khi vào hội trường.

Tại lễ phát động Hội khuyến học Huyện và xã Tân Mỹ đã trao 40 suất học bổng( mỗi suất 500.000 đồng), 10 chiếc xe đạp, 20 góc học tập, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 1 tủ sách khuyến học cho Trung tâm học tập cộng đồng xã, với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng, do Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ. Ngoài ra, nhóm tiểu thương, mạnh thường quân còn ủng hộ  xe đạp, vở sách...trị giá trên 25 triệu đồng để tặng các em trong năm học mới.

  Hội khuyến học tỉnh tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho 3 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. UBND xã Tân Mỹ công nhận  biểu dương  5 gia đình học tập, 2 dòng họ học tập và 2 cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu. Dịp này, các tổ chức cá nhân doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ khuyến học Huyện 166 triệu đồng và ủng hộ Quỹ khuyến học xã Tân Mỹ 77 triệu đồng. 

Phát biểu tại Lễ phát động Ông Phan Văn Phụng, Phó Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các đơn vị đã có nhiều đóng góp tích cực"Vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài” và ủng hộ Quỹ khuyến học huyện nhà thời gian qua, để cùng "Chung sức đắp nền xây khát vọng, đồng lòng kiến tạo vững tương lai". Giúp các em học sinh thực hiện được những ước mơ, hoài bảo của bản thân để phát triển quê hương, xây dựng đất nước./.

Ra Đa