Xuất bản thông tin

null Cảnh báo nạn trộm xe máy ở vùng nông thôn

Chi tiết bài viết Tin tức

Cảnh báo nạn trộm xe máy ở vùng nông thôn

Trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm xe gắn máy luôn là vấn đề nhức nhói tại nhiều địa phương. Trên địa bàn huyện Thanh Bình, mặc dù trong thời gian qua, các cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, nhắc nhở người dân. Tuy nhiên, tình trạng trộm cắp xe gắn máy của người dân vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp đặc biệt là ở vùng quê, vùng nông thôn. Theo Công an huyện Thanh Bình tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện xảy ra 13 vụ mất trộm xe máy.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, bên cạnh sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng trộm thì tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng trộm cắp xe máy ngày càng gia tăng.

Để kéo giảm tình trạng này, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, không nên để xe máy ở nơi vắng vẻ, không người trong coi, bà con khi đi làm đồng nên khóa xe cẩn thận, đặt trong tầm quan sát của mình để không tạo điều kiện, cơ hội cho các đối tượng trộm phạm tội, nhằm góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự ở địa phương./.

                                                                              Ra Đa - Kiều Trang