Xuất bản thông tin

null Tân Phú tuyên truyền tác hại của ma túy, rượu, bia, thuốc lá

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Phú tuyên truyền tác hại của ma túy, rượu, bia, thuốc lá

Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, giáo viên, học sinh trên địa bàn xã về ma tuý, tác hại rượu bia thuốc lá để mỗi một đoàn viên sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, đi đầu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống ma túy, qua đó tránh xa rượu bia, thuốc lá vì có hại cho sức khoẻ của mình cũng như toàn xã hội.

          Sáng nay,  ngày 06/7/2020, tại trường THCS Tân Phú - xã Tân Phú- huyện Thanh Bình, Đoàn Thanh Niên xã phối hợp cùng  Công an xã Tân Phú tổ chức buổi tuyên tuyền về tác hại của ma tuý, tác hại của rượu – bia và thuốc lá có hơn 350 giáo viên và học sinh tham gia.

          Tại buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Thành Long - Công an xã Tân Phú đã giúp các em học sinh và giáo viên hiểu rõ hơn vấn đề phòng chống ma tuý, tác hại rượu bia thuốc lá. Đồng chí mong rằng các em học sinh : Không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Không xúi giục người khác tham gia vào tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác; Khi phát hiện những cá nhân, tổ chức có liên quan đến ma túy cần báo ngay cho gia đình và cơ quan công an để kịp thời xử lí; Các em cần quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ những người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; Không kì thị, xa lánh người cai nghiện; Tìm hiểu về tác hại của ma túy thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, sách báo, cộng đồng để có nhận thức đúng đắn về tác hại của ma túy. Từ đó, trong từng trường hợp cụ thể có thể tuyên truyền, vận động cho mọi người cùng phòng tránh ma túy. Không hút thuốc là và uống rượu nhiều, vì thuốc lá và rượu bia là hai kẻ thù lớn nhất của sức khỏe và tuổi thọ con người.

          Qua đó, tuyên truyền cho các em học sinh và giáo viên hiểu biết được hiểm họa và tác hại của việc sử dụng trái phép chất ma túy và tác hại rượu bia, thuốc lá đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người, ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước và trật tự an toàn xã hội; dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy và một số biện pháp phòng, chống ma túy trong trường học cũng như trách nhiệm của các em trong công tác phòng, chống ma túy, qua đó nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, tạo môi trường an toàn, lành mạnh. Cũng tại đây Đoàn Thanh niên xã Tân Phú cũng phát hơn 100 tờ rơi tuyên truyền về An toàn giao thông cho giáo viên và các em học sinh qua đó tuyên truyền cho các em tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông nhằm giảm bớt tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn xã./.

Kim Yến