Xuất bản thông tin

null Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ dự khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Tân Thạnh 1

Chi tiết bài viết Tin tức

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ dự khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Tân Thạnh 1

Sáng ngày 5/9/2022, cùng với cả nước tổ chức Khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Hơn 30.000 em học sinh huyện Thanh Bình cũng đã dự khải giảng năm học mới tại các điểm trường  trong huyện. Tại Trường tiểu học Tân Thạnh 1 đến dự Lễ khai giảng năm học mới có ông Đinh Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ/Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ;  Bí thư Huyện ủy Thanh Bình ông Cao Thanh Xuân; Bà Võ Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, Đảng uỷ - UBND xã.

ông Đinh Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ/Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ (giữa) trao quà tặng

Năm học 2022 - 2023 Trường tiểu học Tân Thạnh 1 có trên 1.000 học sinh theo học tại các khối, với 34 lớp. Đây là năm học mà toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện "đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo" nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước  và cũng là năm thứ ba thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Với chủ đề mà ngành giáo dục lựa chọn năm nay là "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới , củng cố  và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Trường tiểu học Tân Thạnh 1 sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là tích cực hưởng ứng "Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"  bằng những hình thức mới mẻ, sáng tạo, phong phú, nhằm gắn việc học tập với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, hướng đến xây dựng một tập thể, một đơn vị trường học" Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương -Trách nhiệm". Đặc biệt tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục toàn diện....cũng như quyết tâm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra.

Tại buổi lễ các em học sinh, thầy cô giáo nhà trường đã được nghe thư của  Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới; xem thưởng thức các tiết mục văn nghệ. Trong không khí hân hoan nô nức của năm học mới ông Đinh Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ/Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã đánh trống khai trường năm học mới.

Dịp này, ông Đinh Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ//Trưởng Ban nội chính Tỉnh uỷ đã trao tặng 1000 quyển tập, lãnh đạo Huyện uỷ Thanh Bình tặng 700 quyền tập cho nhà trường; nhân dịp này một mạnh thường quân trên địa bàn xã cũng đã trao tặng 2.000 quyển tập, 100 Ba lô cho nhà trường để giúp đỡ các em học sinh nghèo khó khăn./.

Ra Đa