Xuất bản thông tin

null Chăm lo cho học sinh nghèo bước vào năm học mới

Chi tiết bài viết Tin tức

Chăm lo cho học sinh nghèo bước vào năm học mới

Cùng với nhiều hoạt động chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2022 -2023 để tiếp sức và chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo, giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn có điều kiện đến trường Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Bình đã phối hợp với Hội khuyến học các cấp và các cơ quan trên địa bàn huyện đã nổ lực vận động kinh phí, trao học bổng và quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tạo động lực để các em phấn khởi bước vào năm học mới.

Với quyết tâm không để học sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Bình đã phối hợp với Hội khuyến học các cấp và các cơ quan tích cực vận động các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh, các doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí và quà tặng cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với những phần quà thiết thực như học bổng, quần áo, cập, sách, xe đạp với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, là vừa phối hợp Trung tâm Văn hoá thể thao và Truyền thanh huyện tổ chức trao tặng 20 xe đạp cho các em học sinh nghèo khó khăn trong huyện

Ông Lý Bảo Việt - Trưởng Phòng GD&ĐT trả lời phỏng vấn của phóng viên

Em LÊ HỮU CẦN - Học sinh trường THCS Bình Thành huyện Thanh Bình, Đồng Tháp nói:Ba mẹ đi làm ăn xa, nhà không có ruộng con sống với bà nội. Hôm nay được mấy chú tặng xe đạp con rất là vui và hạnh phúc, qua đó con sẽ có điều kiện đến trường thuận lợi hơn”.

Còn đây là hoàn cảnh của cô học trò nghèo tại xã Bình Tấn; hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà cửa chật hẹp, phải sống tạm trong nhà cô, chú ruột.  cha thì bị bệnh nên không thể đi lại sinh hoạt bình thường được nên việc chăm lo cuộc sống gia đình và học hành của em Nguyễn Ngọc Anh Thư và anh trai đều do một tay mẹ chăm lo. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nghèo khó, nhưng em luôn vượt khó học tập tốt, dù việc đến trường học chữ không hề dễ dàng chút nào có những ngày phải đi bộ với quảng đường từ nhà đến trường hơn 2 km.

Em NGUYỄN NGỌC ANH THƯ - Học sinh trường THCS Bình Tấn huyện Thanh Bình, Đồng Tháp chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn ba bị bệnh, mẹ em buôn bán không có thời gian ở nhà, điều kiện em từ nhà đến trường rất khó khăn, nhận được phần quà này giúp em có điều kiện đến trường tốt hơn, hứa sau này con sẽ cố găng học tập tốt hơn, để không phụ lòng nhà hảo tâm.

Với tinh thần "Không để học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn" nên khi vừa cuối năm học 2021 -2022 Ngành Giáo dục Đào tạo huyện cũng đã chỉ đạo các trường tiến hành vận động được 905 bộ sách giáo khoa và hơn 5.300 sách giáo khoa lẻ qua đó xét tặng cho các em co hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường. Cũng như tiếp tục triển khai vận động sách vở, dụng cụ học tập và vận động cán bộ công chức, viên chức ngành giáo dục huyện nhà đóng góp mọi người một ngày lương để hỗ các em khi các em gặp khó khăn.

Ông LÝ BẢO VIỆT- Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Bình - Đồng Tháp cho biết: “Thì chuẩn bị cho năm học mới Ngành Giáo dục Đào tạo cũng đã triển khai thực hiện một số giải pháp nhằm giúp đỡ cho các em, thứ nhất Phòng GD&ĐT phối hợp hội Khuyến học Khoa học lịch sử huyện tham mưu UBND huyện tổ chức tháng khuyến học đề vận động các tổ chức cá nhân đóng góp vào quỹ khuyến học để hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn, thứ 2 phối hợp Trung tâm VHTT& TT huyện vận động xe đạp giúp các em có phương tiện đi lại.

Theo đó từ nay đến ngày khai giảng năm học mới Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và Hội khuyến học các cấp tiếp tục vận động các nhà hảo tâm các đơn vị trong và ngoài tỉnh tặng quà trao học bổng cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em có điều kiện đến trường.

Ra Đa