Xuất bản thông tin

null Cần cảnh giác với các link, app cho vay tiền nhanh qua mạng

Chi tiết bài viết Tin tức

Cần cảnh giác với các link, app cho vay tiền nhanh qua mạng

Thời gian qua, thực trạng đăng tải, hướng dẫn cho vay tiền nhanh online, giải ngân trong ngày, thủ tục đơn giản, nhanh chóng diễn ra khá phổ biến trên không gian mạng. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng nhiều người vẫn sụp bẫy “tín dụng đen” với những “link lạ”, “app không rõ nguồn gốc” và phải gánh chịu nhiều hệ lụy như lừa đảo, gọi điện quấy rối.

Cần cảnh giác với các link app cho vay tiền qua mạng

Theo đó, đối tượng sử dụng các nền tảng mạng xã hội (Zalo, Facebook) giả danh các Công ty tài chính đăng bài hoặc gửi link giả mạo để quảng cáo cho vay tiền nhanh với lãi xuất thấp, thủ tục nhanh chóng. Khi có người liên hệ vay thì các đối tượng tự xưng là nhân viên của công ty tài chính, yêu cầu đóng phí hồ sơ để giải ngân; khi đóng xong phí thì không được giải ngân và không liên lạc được với các đối tượng. Hoặc chúng dẫn dụ người vay truy cập vào link hoặc app không rõ nguồn gốc làm thủ tục vay; sau đó, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, nhất là tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt số tiền trong tài khoản. Ngoài ra, nhiều trường hợp sau khi vay thì mới phát hiện số tiền phải trả quá lớn, khi không còn khả năng trả thì bị các đối tượng gọi điện thoại quấy rối, khủng bố người thân, gia đình, bạn bè, v.v… ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Trước tình hình trên, Công an huyện Thanh Bình khuyến cáo khi có nhu cầu vay tiền, người dân cần đến các ngân hàng có địa chỉ rõ ràng trên địa bàn mình sinh sống, tuyệt đối không nghe theo quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội hoặc vay tiền trên những ứng dụng hoặc link không rõ nguồn gốc; đó là những chiêu trò, thủ đoạn của các đối tượng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo mật thông tin cá nhân; tuyệt đối không nghe, không làm theo và không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ, nhất là tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn hoặc là nạn nhân bị lừa đảo, gọi điện khủng bố khi vay tiền qua mạng, người dân cần kịp thời báo ngay với Công an địa phương nơi gần nhất hoặc qua Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp số hotline: 0978.620.105 hoặc trang Zalo Official Account, Fanpage Facebook “Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp” để được hướng dẫn, xử lý./.

Trà Giang