Xuất bản thông tin

null Lừa đảo qua mạng: thủ đoạn cũ, nạn nhân mới

Chi tiết bài viết Tin tức

Lừa đảo qua mạng: thủ đoạn cũ, nạn nhân mới

Hiện nay, các đối tượng tội phạm công nghệ cao đang lợi dụng mạng xã hội để thực hiện các hành vi phạm pháp. Dù thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng không mới, nhưng nhiều người vẫn bị mắc bẫy với số tiền trên cả trăm triệu đồng.

Mới đây, trên địa bàn huyện Thanh Bình lại tiếp tục thêm một nạn nhân bị lừa số tiền 134 triệu đồng, với thủ đoạn có thể nói không có gì là mới mẻ.

Tài khoản tiền ảo được phát hiện

Đơn cử, khoảng 14h ngày 29/7/2022, qua lướt facebook cá nhân, anh N.H.H thấy trang Việc Làm Mới (ẩn id), ảnh đại diện màu xanh có chữ “Kiếm tiền 5.0 câu lạc bộ”, sau khi tò mò click vô link, trang chuyển sang messenger và hỏi có muốn kiếm tiền không? Sau khi hướng dẫn tạo tài khoản Telegram và nhắn tin với tài khoản @chuyenvienhongnhi để làm nhiệm vụ,… anh H đã chuyển 5 lần, tổng số tiền đã nạp 134.000.000đ, số tiền trên tài khoản ảo lúc này là 163.250.000đ (lãi khoảng 29 triệu) nhưng rút không được, công ty yêu cầu nạp thêm 70 triệu còn lại để nhận hết số vốn và hoa hồng là 233 triệu; nhận thấy đây là hành vi lừa đảo nên anh H đã trình báo Công an huyện Thanh Bình.

Để phòng ngừa với loại tội phạm trên, Công an huyện Thanh Bình đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Kim Thủy