Xuất bản thông tin

null Phải hết sức quan tâm đến công tác phòng chống dịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Phải hết sức quan tâm đến công tác phòng chống dịch

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nước trên thế giới đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Do đó, cùng với việc tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, cần thực hiện nghiêm cơ chế kiểm soát việc chấp hành của mọi người về phòng chống dịch; góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Trong nước, dù đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng nếu lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch thì dịch có thể lây lan gây thiệt hại tính mạng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của nhân dân và kinh tế - xã hội của đất nước.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch ở trường học

Để phòng chống dịch Covid-19 thật tốt, tạo điều kiện thuận lợi ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội, thì điều quan trọng nhất đối với mỗi người chúng ta là phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi tới lượt để góp phần chiến thắng đại dịch. 

Ngoài ra, cần chú ý thực hiện thêm một số biện pháp khác như hạn chế bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Khi có việc nhất thiết phải ra đường thì hạn chế tối đa việc tiếp xúc người và đồ vật; về đến nhà phải thay quần áo, vệ sinh giày dép; quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín. Tập luyện thể dục, thể thao một cách phù hợp và thường xuyên. Vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc. Khai báo y tế qua ứng dụng cho mình và cho người thân trong nhà./.

Kim Thủy