Xuất bản thông tin

null Cử tri Thanh Bình nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp

Chi tiết bài viết Tin tức

Cử tri Thanh Bình nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp

          Thưa Quý vị và các bạn! Trong không khí tưng bừng của Ngày hội lớn, đúng 6h ngày 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước, hơn 116.600 cử tri trên địa bàn huyện Thanh Bình đã hân hoan, nô nức đến 92 khu vực bỏ phiếu để tham gia bầu cử thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn những đại biểu ưu tú có đủ đức, tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

khu vực bỏ phiếu số 1, khóm Tân Đông A

          Tại khu vực bỏ phiếu số 1, khóm Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Tháp Đinh Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy Thanh Bình Nguyễn Thị Hiền cùng đông đảo cử tri đã có mặt từ sớm để tham dự lễ khai mạc và thực hiện các nghi thức tham gia bầu cử.

Ngay từ sáng sớm, ông Phạm Văn Mum, người dân trên địa bàn thị trấn cho biết, ông rất vinh dự và tự hào khi cầm trên tay lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp khóa mới. Ông đã tìm hiểu kỹ lưỡng về tiểu sử của từng ứng cử viên, để cân nhắc lựa chọn ra những đại biểu thực sự có tâm huyết, trách nhiệm để chăm lo đời sống cho nhân dân. Ông rất tin tưởng vào lá phiếu bầu của mình để bầu ra các đại biểu có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan dân cử.

Ông PHẠM VĂN MUM-Cử tri khóm Tân Đông A-Thị trấn Thanh Bình-huyện Thanh Bình phấn khởi nói: “Sáng nay tôi thức dậy rất sớm và đi dự lễ khai mạc tại phòng bầu cử thị trấn. Qua bỏ phiếu hôm nay, tôi rất kỳ vọng các ứng cử viên nếu được đắc cử hãy thực hiện những điều mà mình đã hứa trước cử tri, cũng như là đóng góp nhiều cho đất nước, xứng đáng là những đại biểu đại diện cho cử tri ở quê hương Thanh Bình cũng như đất nước”.

Ông LÊ THÀNH TÀI-Cử tri khóm Tân Đông A-Thị trấn Thanh Bình – huyện Thanh Bình vui mừng nói: “Tôi chọn các đại biểu có thành tích để tôi bầu. Nhưng sau này các đại biểu có đắc cử thì phải có nhiệm vụ lo cho dân như cầu, đường, giúp đỡ những hộ nghèo”.

Có mặt từ rất sớm tại điểm bầu cử số 1, ông Lê Văn Mạnh cho biết, mặc dù đã tham gia bỏ phiếu nhiều lần nhưng khi cầm trên tay lá phiếu bầu cử, ông rất phấn khởi và sẽ tập trung nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên để có lựa chọn sáng suốt nhất. Ông chuẩn bị rất kỹ càng cho ngày hội hôm nay, từ trang phục, tinh thần cho đến khẩu trang vì đang mùa dịch. Ông Mạnh kỳ vọng, những người đại biểu được nhân dân bầu ra sẽ hết lòng vì sự phát triển và phồn thịnh của đất nước. Mỗi lá phiếu là một sự tin tưởng cũng như kỳ vọng vào những người có tài, có đức của đất nước.

Ông LÊ VĂN MẠNH-Cử tri khóm Tân Đông A-Thị trấn Thanh Bình-huyện Thanh Bình bày tỏ: “Tổ bầu cử tổ chức chu đáo, nghiêm túc, còn vấn đề nguyện vọng thì tôi mong các ứng cử viên bước đầu hứa cái gì sau này nếu mình đắc cử hay không đắc cử mình cũng cố gắng thực hiện như lời hứa của mình, để cho nhân dân tin tưởng. Tôi đi bầu cử ngày hội rất vui vẻ, phấn khởi”.

Đến bỏ phiếu từ sớm, cử tri Nguyễn Thành Thật cho biết, ông rất vui mừng khi được thực hiện nghĩa vụ của mình. Ông Thật bày tỏ, cùng với không khí hân hoan của cả nước, ông rất vui vì đã chọn được người có đức, có tài đại diện cho cử tri để phản ánh đến Quốc hội, HĐND các vấn đề cử tri quan tâm. Ông mong muốn sau khi đắc cử, các đại biểu thực hiện tốt các chương trình hành động đã hứa trước dân.

Ông NGUYỄN THÀNH THẬT - Cử tri khóm Tân Đông A – Thị trấn Thanh Bình – huyện Thanh Bình bộc bạch: “Tôi có nghe trên Đài, Báo, thông tin đại chúng về chương trình hành động, các tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Qua đó tôi có nguyện vọng, các ứng cử viên nếu trúng cử thì mong rằng các vị  sẽ làm tốt vai trò trách nhiệm của từng thành viên, để lo cho quần chúng nhân dân. Đặc biệt quan tâm vào công tác chăm lo về đời sống cho dân”.

Hầu hết các cử tri sau khi bỏ phiếu đều mong muốn các đại biểu khi trúng cử sẽ làm tròn trách nhiệm của mình cùng với Quốc hội, HĐND, có nhiều chính sách để phát triển kinh tế - xã hội, đưa đất nước huyện Thanh Bình phát triển bền vững.

Đây là kỳ bầu cử diễn ra trong điều kiện khác biệt so với tất cả các kỳ bầu cử trước, bởi tình hình Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tại tất cả các điểm bỏ phiếu, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt, các cử tri  tham gia bầu cử đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tham gia bỏ phiếu, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế,…

Theo Ủy ban bầu cử huyện Thanh Bình, tính đến 16h ngày 23/5, huyện Thanh Bình có 106.541 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 91,29%. Một số địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt cao như: xã Phú Lợi đạt 98,15%; xã Tân Phú đạt 97,80%, xã Tân Hòa đạt 97,70%, xã Bình Tấn đạt 97,45% và xã Tân Mỹ đạt 96,62%. Người dân rất phấn khởi thực hiện quyền bầu cử và cho rằng việc bầu cử lần này được thực hiện chu đáo, dân chủ, đúng luật định, đúng quy trình, không để sai sót. Các điểm bỏ phiếu đều được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng bầu cử, việc bố trí hòm phiếu đảm bảo thuận tiện cho cử tri. Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu được triển khai quyết liệt, đảm bảo an ninh, an toàn Ngày bầu cử, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Kim Thủy