Xuất bản thông tin

null Thanh Bình: huy động được gần 79 tỷ động thực hiện các hoạt động Tết Quân - Dân

Trang chủ Tin tức

Thanh Bình: huy động được gần 79 tỷ động thực hiện các hoạt động Tết Quân - Dân

Sáng ngày 14/01/2023, Đại tá Nguyễn Hữu Cương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND -UBND - UB.MTTQ Việt Nam huyện Thanh Bình đã đến dự lễ Tết Quân – Dân năm 2023 và phát động năm 2024 tại xã Phú Lợi. Buổi lễ do Ban Tổ chức 2142 huyện Thanh Bình phối hợp với xã Phú Lợi tổ chức. Đây cũng là hoạt động Mừng đảng – Mừng xuân Quý Mão và chào mừng kỷ niệm 40 năm tái thành lập huyện Thanh Bình (23/02/1983-23/02/2023).

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện trao giấy cám ơn cho các tổ chức, cá nhân tài trợ

Tết Quân - Dân năm 2023 là năm đầu tiên nhân rộng trên phạm vi toàn huyện, Ban tổ chức 2142 và các xã, thị trấn đã thực hiện đạt được nhiều kết quả thiết thực, triển khai thực hiện được nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa phục vụ nhu cầu cuộc sống người dân như: xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn; kéo điện thắp sáng đường quê; cất mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương; phát hoang trồng cây xanh, vệ sinh môi trường; tặng quà khám bệnh và cấp cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách... Với tổng kinh phí huy động là gần 79 tỷ đồng. Các công trình, phần việc của hoạt động “Tết Quân - Dân” đã gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, có ý nghĩa rất lớn, tạo được niềm tin, cầu nối, sự gắn bó giữa Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang với nhân dân, ngày một thắt chặt, nghĩa tình quân dân ngày một sâu sắc.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức huyện và các xã, thị trấn đã tiếp nhận bảng tượng trưng ủng hộ của các tổ chức, các nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện...với số tiền hơn 8 tỷ đổng, cũng như trao hoa cám ơn đến các nhà tài trợ đã hỗ trợ, tài trợ hoạt động.

Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức Tết Quân - Dân các xã, thị trấn cũng đã ra quân thực hiện các công trình phần việc như thăm tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức gian hàng “0 đồng” trao quà tết cho các gia đình hộ nghèo, khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi; trao nhà tình thương; gói hơn 2.000 đòn bánh tét gửi tặng các gia đình chính sách, bà con nghèo nhân dịp tết cổ truyền dân tộc. Các hoạt động đã huy động được hàng trăm cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang Công an – Quân sự và nhân dân tham gia hưởng ứng./.

Ra Đa