Xuất bản thông tin

null Thanh Bình sẵn sàng lễ giao quân năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình sẵn sàng lễ giao quân năm 2022

Tính đến thời điểm này, huyện Thanh Bình đã hoàn thành tất cả các bước chuẩn bị và sẳn sàng cho Lễ giao quân năm 2022 từ công tác trang trí khánh tiết xây dựng cổng trại, làm cầu vinh quang, lắp đặt âm thanh sân khấu và cấm cờ phướng, treo panô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền trên các tuyến đường.

Quang cảnh chuẩn bị ngày hội tòng quân năm 2022 tại BCHQS Huyện

Để động viên tinh thần cũng như thể hiện sự quan tâm đối với các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, các địa phương trong huyện cũng đã quan tâm thực hiện các chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi tặng quà và trao sổ tiết kiểm cho thanh niên trúng tuyển từ 3 đến 5 triệu đồng/thanh niên. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã chuẩn bị các phần quà trao tặng các thanh niên ngày lên đường tòng quân.

Theo đó, sáng mai ngày 16/2/2022 huyện Thanh Bình sẽ tổ chức lễ giao quân cho các đơn vị với tổng số 145 quân; Trong đó, quân sự 111 quân và công an 34 quân. Hiện 100% thanh niên trúng tuyển đều có mặt đầy đủ. Số thanh niên có đơn tình nguyện thì cao hơn so với năm rồi; trình độ của các thanh niên năm nay thì cao hơn so với các năm, có sức khỏe tốt, bản lĩnh vững vàng và được tiêm vắc xin phòng Covid - 19 đầy đủ. Hầu hết các em đều thể hiện tinh thần quyết tâm, nhiệt huyết cao, sẵn sàng nhập ngũ.

Đặc biệt, trong điều kiện cả nước đang nổ lực phòng, chóng COVID 19 các tân binh cũng đã được kiểm tra sức khoẻ trước khi về đơn vị mới. Buổi lễ cũng sẽ được tổ chức ngắn gọn trong khoảng thời gian không quá 25 phút và được Đài Phát thanh & Truyền hình Đồng Tháp trực tiếp trên sóng THĐT.

Ra Đa