Xuất bản thông tin

null Thanh niên Thanh Bình sẵn sàng lên đường tòng quân

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh niên Thanh Bình sẵn sàng lên đường tòng quân

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày hội Tòng quân năm 2022 có mặt tại các xã thị trấn trong những ngày này, chúng tôi nhận thấy bên cạnh những thanh niên phấn khởi, tự tin trước giờ lên đường nhập ngũ là sự tận tình chu đáo của các các cơ quan, ban, ngành đoàn thể luôn quan tâm động viên hướng dẫn tạo điều kiện cho các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Hội đồng NVQS Thị trấn thăm hỏi động viên thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ năm 2022

Nhờ tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự và các bước xét duyệt đúng theo quy trình, dân chủ, công khai, công bằng đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đến thời điểm này, tất cả thanh niên tiếp nhận lệnh gọi nhập ngũ đều sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nhận thức được ý nghĩa tâm quan trọng của việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc là một nhiệm vụ hết sức cao cả và thiêng liêng đối với tuổi trẻ nên dù vừa tròn 18 tuổi và là lao động chính trong gia đình nhưng Thanh niên Nguyễn Hoàng Trung, thị trấn Thanh Bình vẫn quyết tâm lên đường nhập ngũ tiếp nối truyền thống vẽ vang của cha ông, những người đi trước.

Thanh niên Nguyễn Hoàng Trung, thị trấn Thanh Bình cho biết “môi trường quân đội thật sự nó có kỹ luật nên em muốn vào trong đó để hoàn thiện bản thân mình hơn”.

Ông Nguyễn Văn Dòn (cha của thanh niên Nguyễn Hoàng Trung) thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình cho biết: “Trước kia mình cũng tham gia vào lực lượng quân đội thì thấy trong môi trường sống của quân đội có sự đào tạo, con có sự thay đổi nó về nó cũng có lập trường vững chắt hơn nên mình động viên con nó khi tham gia thì cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

Còn ở xã Cù lao tây huyện Thanh Bình trong những ngày này các thanh niên trúng tuyển cũng đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ, nhiều em đã có mặt tại địa phương, dù mỗi người một hoàn cảnh nhưng tất cả cùng chung một quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thanh niên Nguyễn Thanh Duy, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình cho biết: “Thấy các chú, các anh động viên giải thích rất kỹ càng về lĩnh vực quân đội về truyền thống nghĩa vụ của mình đối với quê hương đất nước, gia đình em cũng tiếp thu nên em quyết định làm đơn tình nguyện xin đi bộ đội”.

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên tuyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, những ngày này Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn còn thành lập các đoàn thường xuyên đến gia đình có con em trúng tuyển gặp mặt, tặng quà, chia sẽ động viên tinh thần; quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tổ chức giao lưu, giáo dục truyền thống cách mạng, để các em yên tâm lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo kế hoạch, sáng ngày 16/2/2022 huyện Thanh Bình sẽ tổ chức lễ giao quân cho các đơn vị với tổng số 145 quân; Trong đó, quân sự 111 quân và công an 34 quân. Hiện 100% thanh niên trúng tuyển đều nhận được lệnh gọi nhập ngũ. Trong số này có gần 50% thanh niên có đơn tình nguyện, trình độ của các thanh niên năm nay thì cao hơn so với các năm, có sức khỏe tốt, bản lĩnh vững vàng. Hầu hết các em đều thể hiện tinh thần quyết tâm, nhiệt huyết cao, sẵn sàng nhập ngũ và đang có mặt đầy đủ tại địa phương cùng với gia đình chờ ngày tòng quân.

    Thượng tá Lê Văn Cò, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Bình cho biết: “Thi hành nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự lớn lao của bản thân và gia đình thanh niên; đây là nhiệm vụ thiêng liêng được Đảng, nhà nước, nhân dân giao phó. Thật vậy đâu phải ai củng đi được, mà phải qua các bước tuyển, chọn đạt tiêu chuẩn: Văn hóa, sức khỏe, tuổi đời, quan hệ nhân thân, tác phong đạo đức… Nên mỗi thanh niên khi đạt tiêu chuẩn được tuyển chọn, thì phải thấy rằng vinh dự tự hào của bản thân mình”.

    Ông Phan Văn Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình cho biết: “Nhìn chung trong thời gian qua Hội đồng NVQS huyện, xã, thị trấn tổ chức thực hiện đầy đủ, đúng theo quy trình thứ tự các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ như: Bước nắm nguồn; đăng ký tuổi 17; xét duyệt chính trị tuyển chọn công dân nhập ngũ; sơ tuyển sức khỏe; bình nghị ra dân; khám sức khỏe và trao lệnh gọi công dân nhập ngũ…. đúng theo quy trình và đảm bảo dân chủ, công bằng đúng Luật, Thông tư, Hướng dẫn dưới luật và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Điểm nổi bật năm nay là mỗi bước qui trình công tác tuyển quân đều có mở rộng các ngành, nhân dân trực tiếp tham gia, công khai minh bạch”.

Hiện các địa phương trong huyện đã hoàn thành các bước sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2022. Thực hiện phương châm “Liên hoan tại nhà, tập trung tại xã và giao quân tại huyện”; Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong thanh niên cũng như thích ứng an toàn linh hoạt theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, năm nay Thanh Bình sẽ tổ chức tốt công tác giao quân cho các đơn vị đảm bảo về số lượng và chất lượng./.

Ra Đa