Xuất bản thông tin

null Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp & PTNT thăm vùng chuyên canh sản xuất xoài theo hướng VIETGAP

Chi tiết bài viết Tin tức

Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp & PTNT thăm vùng chuyên canh sản xuất xoài theo hướng VIETGAP

      Nằm trong chuyến công tác tại Đồng Tháp và các tỉnh miền Tây, sáng ngày 24/12/2021, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp - Phát triển nông thôn  Lê Minh Hoan đã đến thăm vùng chuyên canh sản xuất xoài an toàn theo hướng VietGap tại xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình. Cùng đi với đoàn, có lãnh đạo Sở, ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với Bộ trưởng, có Bí thư Huyện uỷ - Nguyễn Thị Hiền; ông Phan Văn Phụng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Phòng Nông nghiệp & pháp triển nông thôn và Đảng uỷ - UBND xã Tân Mỹ.

 

        Bộ trưởng Bộ nông nghiệp - Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đánh giá cao mô hình sản xuất cây ăn trái theo hướng VietGap của bà con nhà vườn nơi đây, đã mạnh dạn chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái để tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình.

       Qua tham quan hiểu thực tế và trao đổi với bà con nhà vườn, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp, Lê Minh Hoan nhắn nhủ bà con nông dân cần mạnh dạn đổi mới tư duy sản xuất để phù hợp với xu thế thị trường và nhu cầu người tiêu dùng hiện nay; bền bỉ, kiên trì làm nông nghiệp theo hướng an toàn. Đồng thời, giao các Sở ngành liên quan tỉnh, huyện địa phương quan tâm kết nối, liên kết tiêu thụ hàng hoá nông sản cho nông dân, đồng hành cùng nông dân trong khâu sản xuất.

       Được biết, hiện khu vực này có 170 hécta vườn cây ăn trái đã được cấp chứng nhận mã vùng trồng. Trong đó, diện tích xoài chiếm khoảng 70%, còn lại là mít, chanh, cà na... . Nổi bậc là nơi đây, hiện có 25 hécta xoài được sản xuất theo tiêu chuẩn Viet Gap, với sản lượng hàng trăm tấn trên năm. Nhằm để từng bước phát triển vùng chuyên canh trông cây ăn trái cũng tạo điều kiện thuận lợi cho cho bà con vận chuyển nông sản, tỉnh Đồng Tháp và UBND huyện  Thanh Bình đã đầu tư một số cơ sở hạ tầng thiết yếu như hệ thống điện, đường đan nông thôn để phục vụ cho việc sản xuất, với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm".

          Cũng trong sáng ngày 24/12/2021, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp, Lê Minh Hoan cũng đã đến thăm Cơ sở tre, gỗ Cường Thịnh của anh Đào Nguyên Quang Kiệt  ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình./.

Ra Đa