Xuất bản thông tin

null Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba khóa X

Bau cu Tin tức

Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba khóa X

Chiều ngày 21/12/2021, tại Hội trường UBND huyện, Đại biểu HĐND Tỉnh gồm: Nguyễn Phước Thiện-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Tháp; Nguyễn Chí Hải-Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp; Bà Võ Thị Hồng Nhung-Phó Chủ tịch HĐND Huyện; Nguyễn Văn Ký- Linh mục chánh xứ, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tiếp xúc với gần 70 cử tri của 03 xã Tân Hòa, Bình Thành và Phú Lợi sau kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân Tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 bằng hình thức trực tuyến.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được xem video clip báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa X; kết quả giải quyết những kiến nghị, đề xuất của cử tri trước kỳ họp thuộc thẩm quyền của Tỉnh.

Các cử tri các xã đều đồng tình và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ ba HĐND Tỉnh khóa X. Đồng thời có ý kiến, kiến nghị như: Thời điểm nào thì học sinh được trở lại học trực tiếp vì hiện nay nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng giảng dạy học trực tuyến; Khi trở lại học trực tiếp thì quy chế năm học được thay đổi như thế nào để đảm bảo chương trình, yều cầu năm học và kiến thức của các em; Hiện nay còn một số người vì nhiều lý do chưa tiêm vắcxin phòng covid-19, nếu khi nhiễm bệnh thì họ có được miễn chi trả viện phí khi đều trị bệnh covid-19 không.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được chính quyền địa phương thông tin, giải trình, đồng thời chia sẻ với những điều kiện khó khăn của cử tri.v.v...

Tại buổi tiếp xúc Bà Võ Thị Hồng Nhung-Phó Chủ tịch HĐND Huyện đại diển Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh thông tin thêm về những phương án, giải pháp của ngành giáo dục để từng bước đưa các em trở lại trường. Bên đề nghị các cử tri: cần quan tâm đến con em mình trong quá trình học trực tuyến để các em học đảm bảo chất lượng; Đồng thời tuyên truyền vận động những người dân còn sợ, ngán ngại chưa dám tiêm vắc xin chủ động đi tiêm để đảm bảo phòng bệnh Covid -19.

Thanh Trọng