Xuất bản thông tin

null Thu hoạch ớt trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Thu hoạch ớt trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19

Trong những ngày này, nhiều nông dân trồng ớt huyện Thanh Bình đang tất bậc thu hoạch ớt chính vụ Đông - Xuân, với diện tích gần 1.000 ha.

Hiện ớt đã lặt cuống được thương lái thu mua với giá 13.000 - 15.000 đồng/kg, ớt chưa lặt cuống 11.000 - 12.000 đồng/kg. Giảm khoảng 4.000 đồng/kg  so với vài ngày trước đây. Mặc dù, bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 và thị trường xuất khẩu qua cửa khẩu tiếp tục gặp khó những các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ớt vẫn duy trì việc thu mua ớt hằng ngày đảm bảo đầu ra nông sản cho nông dân.

Tuy giá có giảm nhưng việc thu hoạch tại các ruộng ớt vẫn được nông dân duy trì thực hiện 1 đến 2 ngày một lần và đã góp phần giải quyết việc làm bán thời gian cho nhiều hộ gia đình, người bán vé số dạo trong giai đoạn tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Với mức thu nhập hằng ngày từ 100.000 – 200.000 đồng/người từ việc hái ớt thuê. Dù công việc thu hoạch ớt có sự tham gia của nhiều người những luôn được tách thành nhiều nhóm, ai ai cũng điều đeo khẩu trang, giữ giản cách người này với người kia.

Hiện nay, huyện Thanh Bình có trên 20 cơ sở kinh doanh thu mua ớt xuất khẩu tại các xã, thị trấn. Với sản lượng thu mua hằng ngày đạt từ 20 – 30 tấn ớt tươi. Đặc biệt, trong điều kiện cả nước đang nổ lực phòng, chống dịch Covid-19 các cơ sở kinh doanh ớt nông sản cũng đẩy mạnh công tác tiêu độc khử trùng nhà xưởng, kho hàng, trang bị khẩu trang, nước rửa tay khử khuẩn cho công nhân lao động và bố trí người lao động đi làm việc theo ca, không tập trung đông người cùng lúc./.

Ra Đa