Xuất bản thông tin

null Thanh Bình tạm dừng việc buôn bán ăn, uống tại chổ từ Oh ngày 2.11.2021 cho đến khi có thông báo mới

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình tạm dừng việc buôn bán ăn, uống tại chổ từ Oh ngày 2.11.2021 cho đến khi có thông báo mới

          Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dân. Ngày 1.11.2021 UBND huyện Thanh Bình Ban hành Công văn số 1307 Về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid - 19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ ăn, uống trên địa bàn. Theo đó, UBND huyện yêu cầu tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về, mang đi tại tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ  phục vụ ăn uống trên địa bàn huyện kể từ 0h ngày 2/11/2021 cho đến khi có thông báo mới; khuyến khích các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ ăn uống cung cấp các xuất ăn uống theo địa chỉ của khách hàng.

Người dân giữ khoảng cách khi mua hàng mang về tại cơ sở kinh doanh Khóm Tân Đông B - Thị trấn Thanh Bình

          Tại xã Bình Thành,  qua những ngày đầu tiên thực hiện, đa số các cửa hàng ăn, uống  chấp hành tốt Công văn 1307 của UBND huyện chỉ  bán hàng theo hình thức mang về, mang đi và giao hàng đến nhà cho khách  thẩm chí nhiều cửa hàng quyết định tạm dừng nghỉ bán để phòng, tránh dịch Covid - 19. Địa phương khuyến cáo người dân tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân và người thân, đồng thời thực hiện nghiêm thông điệp 5 k của Bộ Y tế.

Còn tại thị trấn Thanh Bình và xã Tân Thạnh, qua 4 ngày thực hiện theo tinh thần Công văn số 1307/UBND-HC, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đều thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch như: không tập trung đông người, bố trí bàn để nước sát khuẩn, đặt rổ hoặc ròng rọc để giao dịch tiền mặt, chỉ bán mang về hoặc giao hàng tận nơi. Tuy nhiên, một số hàng quán vẫn còn tình trạng phục vụ ăn uống tại chỗ, không đảm bảo khoảng cách giữa người bán và người mua; hơn nữa, có những người còn chủ quan, lơ là trong việc đeo khẩu trang. Thậm chí, xảy ra tình trạng các quán ăn giăng dây phía trước, để bảng “bán mang về” nhưng vẫn lén phục vụ ăn uống tại chỗ phía sau hoặc bên trong nhà.

Trước tình hình trên, thiết nghĩ, các ngành, các địa phương cần siết chặt quản lý địa bàn, tăng cường kiểm soát hoạt động, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm thông điệp 5T của Bộ Y tế để tự bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cả cộng đồng xã hội, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi đại dịch COVID-19./.

Ra Đa – Trà Giang