Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Huỳnh Minh Tuấn làm việc tại huyện Thanh Bình

Chi tiết bài viết Tin tức

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Huỳnh Minh Tuấn làm việc tại huyện Thanh Bình

Chiều ngày 23/9/2021, Tổ công tác Số 2 UBND tỉnh Đồng Tháp, do Phó Chủ tịch Tỉnh Huỳnh Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thanh Bình về việc đánh giá tình hình phân bổ vốn và Kế hoạch triển khai đầu tư sử dụng vốn ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Bà Nguyễn Thị Hiền – Bí thư huyện ủy, ông Huỳnh Văn Nờ, Phó Bí thư/Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh Huỳnh Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo, tổng kế hoạch vốn năm 2021 của huyện Thanh Bình là 399.199,5 triệu đồng, đến nay giải ngân được 71.536 triệu đồng, ước giải ngân đến hết năm là 337.849 triệu đồng, đạt 84,6%. Đối với Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng tỉnh Đồng Tháp có sử dụng vốn ODA được thực hiện ở 05 xã Cù lao Tây huyện Thanh Bình giải ngân được 44.714/ 234.236 triệu đồng, đạt 19,1%. Nhìn chung tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư trong 9 tháng đầu năm còn thấp, do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Một số dự án còn chậm tiến độ do gặp khó khăn trong khâu giải phòng mặt bằng, các công trình trên địa bàn Huyện chủ yếu vận động người dân hiến đất,… cũng như một phần do ảnh hưởng dịch Covid -19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn đề nghị huyện Thanh Bình thực hiện các giải pháp, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn từ nay đến cuối năm. Đối với công tác giải phóng mặt bằng, Huyện cần cố gắng tuyên truyền, vận động người dân, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” nhằm tạo sự đồng thuận trong người dân; Tăng cường quản lý và sử dụng nguồn vốn đầu tư công chặt chẽ, phải thực hiện dự án theo mức vốn được giao, không làm phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản.

           Phó Chủ tịch Huỳnh Minh Tuấn cũng đề nghị địa phương cần siết chặt, giám sát việc thực hiện của các chủ đầu tư, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công, tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản khi có khối lượng thực hiện, hạn chế việc giải ngân vốn dồn vào thời điểm cuối năm. Bên cạnh địa phương cũng ưu tiên tiêm vacxin cho các công nhân tham gia thực hiện công trình, dự án vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế./.

Kiều Trang