Xuất bản thông tin

null Bí thư Huyện ủy thăm và tặng thiết bị hỗ trợ học sinh tham gia học trực tuyến

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Huyện ủy thăm và tặng thiết bị hỗ trợ học sinh tham gia học trực tuyến

           Nhằm kịp thời giúp các em học sinh khó khăn có điều kiện học tập trực tuyến và duy trì được việc học, tiếp nhận kiến thức mới, không bị gián đoạn, sáng ngày 23/9/2021, Bí thư Huyện ủy Thanh Bình Nguyễn Thị Hiền; Ông Phan Văn Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và tặng  thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho các em học sinh Trường THPT Thanh Bình 1, Thanh Bình 2 và Trường THCS -THPT Tân Mỹ và THCS trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy tặng thiết bị học trực tuyến cho em Nguyễn Văn Lý - Học sinh Trường THCS - THPT Tân Mỹ

          Trong đợt này, lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện đã đến từng nhà thăm và trao tặng 6 điện thoại thông minh, cùng sim 4G cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Trong đó, có 3 điện thoại do Bí thư tỉnh ủy Lê Quốc Phong gửi tặng, còn lại nguồn vận động của huyện tặng cho các em, để sử dụng vào việc học Online.

          Bí thư Huyện ủy Thanh Bình, Nguyễn Thị Hiền chúc các em cố gắng  vượt khó học tập tốt, sử dụng máy đúng mục đích vào việc học trực tuyến. Đồng thời, Bí thư huyện uỷ cũng mong muốn các gia đình luôn tạo điều kiện cho các em trong học tập, nhắc nhở các em sử dụng thiết bị đúng mục đích, có hiệu quả và đạt thành tích cao hơn nữa. Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy- UBND  huyện và đại diện Hiệu trường các trường cũng đã trao quà, tập vở, dụng cụ học tập cho các em.

          Dịp này, Bí thư Huyện ủy Thanh Bình Nguyễn Thị Hiền đến thăm và trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Phú và Bình Tấn.

          Cũng trong sáng ngày 23/09/2021,Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình Huỳnh Văn Nờ cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện đến trao tặng điện thoại thông minh để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến, năm học 2021-2022 cho 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khối 9 trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ đã tặng điện thoại cho em Nguyễn Thanh Nhã, học sinh lớp 9A5, Lê Hồ Thiên Tường, học sinh lớp 9A4, trường THCS Bình Thành, xã Bình Thành và em Lê Kim Thư, học sinh lớp 9A8, trường THCS Thanh Bình, thị trấn Thanh Bình. Cả 3 em đều thuộc hộ nghèo, gia đình gặp rất nhiều khó khăn, đang thiếu thiết bị học tập trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh. Mỗi học sinh được nhận 1 máy điện thoại, trị giá trên 2,3 triệu đồng cùng 1 Sim 4G truy cập Internet miễn phí, do UBND huyện vận động CBCCVC và mạnh thường quân tài trợ. Dịp này, Phòng Giáo dục, Ban giám hiệu các trường cũng trao tặng viết, tiền và 90 cuốn tập cho các em.

          Trong vài ngày tới, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình sẽ tiếp tục hỗ trợ, mua tặng 100 điện thoại thông minh cùng Sim 4G kết nối mạng, 3.000 quyển vở, 1.000 cây viết cho 100 em học sinh khối 9 có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến khác. Kinh phí dự kiến trên 260 triệu đồng./.

Kim Thuỷ - Ra Đa - Trà Giang- Phát Trường