Xuất bản thông tin

null Thanh Bình - Triển khai cuộc vận động hỗ trợ "Sóng và Máy tính cho em"

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình - Triển khai cuộc vận động hỗ trợ "Sóng và Máy tính cho em"

Thực hiện Cuộc vận động Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”  và Thư ngỏ kêu gọi ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Bình, ngày 16/09/2021, Uỷ ban nhân dân Huyện ban hành Kế hoạch số 216/KH-UBND vể việc triển khai Cuộc vận động hỗ trợ “Máy tính cho em” trên địa bàn Huyện. Yêu cầu của kế hoạch là tạo điều kiện cho học sinh trên địa bàn huyện có điều kiện bước vào năm học mới trong trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến, với tinh thần “Đồng hành cùng các em vượt qua đại dịch COVID-19”. Nêu cao tinh thần tương thân, tương ái và truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, là ngọn lửa thắp sáng niềm tin và tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh trên con đường học vấn trong mùa đại dịch.

Quanh cảnh học trực tuyến

Đối tượng vận động: Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài Huyện. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa huyện Thanh Bình.

Hình thức vận động: Đối với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tuỳ điều kiện có thể ủng hộ tiền mặt, máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh mới hoặc đã qua sử dụng (còn dùng được). Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện: Mỗi người tham gia ủng hộ tối thiểu là một ngày lương. Ngoài ra, các cá nhân có điều kiện hoặc dư thiết bị như: Máy vi tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh mới hoặc đã qua sử dụng (còn dùng được) tiếp tục ủng hộ cho học sinh.

Thời gian vận động: Từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 20/10/2021.

Phương thức tiếp nhận: Đầu mối tiếp nhận hỗ trợ là ông Lý Bảo Việt, Trưởng Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo. Số điện thoại: 0941.635.161 và Bà Lê Ngọc Đẹp, Chủ tịch Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử Huyện. Số điện thoại: 0919.681.404.

Ủng hộ tiền mặt:  Các đơn vị, cá nhân chuyển về tài khoản của Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử huyện Thanh Bình. Số tài khoản: 6507201000643; Mở tại Ngân hàng Agribank - Chi nhánh huyện Thanh Bình.  Nội dung chuyển khoản là: Ủng hộ “Máy tính cho em”.

Ủng hộ hiện vật: Các đơn vị, cá nhân ủng hộ hiện vật tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Bình (Tầng 2, Toà nhà Chi Cục thuế khu vực I, Quốc lộ 30, khóm Tân Thuận, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình).  Người tiếp nhận: ông Lý Bảo Việt, Trưởng Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo. Số điện thoại: 0941.635.161./.

                                                                               Lê Văn Thơm