Xuất bản thông tin

null Đoàn Thanh niên làm lồng đèn tặng trẻ em nghèo vui Trung thu

Trang chủ Tin tức

Đoàn Thanh niên làm lồng đèn tặng trẻ em nghèo vui Trung thu

           Còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hưởng một cái tết Trung thu vui tươi, ấm áp, những ngày qua, Đoàn Thanh niên xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình đang tất bật vận động quà, bánh và tự tay làm đồng đèn trao tặng trẻ em địa phương.

 

          Theo đó, các bạn đoàn viên, thanh niên xã Tân Thạnh tận dụng giấy màu, chai nước bằng nhựa và các vật dụng khác để làm lồng đèn. Tùy vào số lượng lồng đèn mà mỗi đoàn viên phụ trách phần việc chẻ trúc và vót trúc. Nguồn trúc làm lồng đèn do người dân hỗ trợ. Đèn hình ông sao là mẫu đèn dễ làm nên các bạn chọn để thực hiện. Khâu chọn giấy kiếng, giấy màu, cắt, xếp hình, thoa keo dán,… cũng được thực hiện công phu, trang trí sao cho lồng đèn bắt mắt.

Đợt này, Đoàn Thanh niên xã Tân Thạnh làm trên 100 đèn trung thu gửi tặng các trẻ em trên địa bàn xã. Dự kiến, bắt đầu từ ngày 17/9/2021, tất cả lồng đèn sẽ được Shipper áo xanh vận chuyển đến từng nhà trao tận tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cùng với bánh trung thu. Toàn bộ kinh phí đều được Đoàn Thanh niên xã Tân Thạnh vận động từ các mạnh thường quân hỗ trợ./.

Kim Thủy