Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra phòng, chống dịch bệnh tại huyện Thanh Bình

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra phòng, chống dịch bệnh tại huyện Thanh Bình

Sáng ngày 11/9/2021, Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và động viên cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ tại xã Tân Hoà, địa phương từng là “điểm nóng” về dịch bệnh của Huyện, với ổ dịch Covid-19 đầu tiên ghi nhận tại ấp Tân Thới có liên quan đến một đám tang.

Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (trái) làm việc với huyện về ổ dịch Tân Hoà

Đến thời điểm hiện tại, toàn xã Tân Hòa ghi nhận 86 ca mắc Covid-19 tại 4 ấp: Tân Thới, Tân Dinh, Tân Bình Hạ, Tân Bình Thượng, trong đó có 24 ca đã xuất viện; có 101 trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung và theo dõi sức khoẻ tại nhà. Địa phương có 4 khu vực phong toả với 664 hộ/2.270 nhân khẩu. Trong đó, đã gỡ bỏ phong toả 2 khu vực cách ly tạm thời là tuyến dân cư ấp Tân Thới và ấp Tân Bình Hạ; Đến nay ổ dịch tại xã Tân Hoà cơ bản được kiểm soát.

Bên cạnh đó, Huyện uỷ Thanh Bình cũng đã lập Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch tại xã Tân Hoà để giải quyết các vấn đề phát sinh. Đồng thời vận động các mạnh thường quân hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong và ngoài khu vực phong toả.

Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu địa phương rà soát, cập nhật kịp thời số lao động làm việc tại địa phương, lao động làm việc xa nhà, số hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, số lượng người đã được tiêm vắc xin để có cơ sở dữ liệu chính xác, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và an sinh xã hội được hiệu quả. Bên cạnh đó, huyện, xã cần phát huy tinh thần đoàn kết của đồng báo giáo dân; tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; cần quan tâm, hỗ trợ học sinh học trực tuyến, nhất là các trường hợp khó khăn./.

Kim Thủy