Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Thanh Bình

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Thanh Bình

 

          Chiều ngày 02/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng các Sở, ngành liên quan đã đến làm việc với UBND xã Bình Thành, huyện Thanh Bình về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ.

Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu chỉ đạo

          Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của xã Bình Thành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, khi số “vùng xanh” ngày càng được mở rộng.

          Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị địa phương đang là “vùng xanh” cần đặt ra tình huống và có kịch bản, phương án ứng phó theo từng giai đoạn để giữ vững pháo đài, không để dịch bệnh lây lan, tầm soát diện rộng nhiều lần để sàn lọc F0 ra khỏi cộng đồng; củng cố và phát huy hiệu quả các đường dây nóng, phân công trực tiếp nhận và xử lý kịp thời các phản ánh của người dân.

          Ngoài ra, phải rà soát, nắm chắc các đối tượng trên địa bàn, quản lý chặt chẽ người từ nơi khác đến và tăng cường công tác giám sát của Tổ Nhân dân tự quản; phát huy hiệu quả các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn; tiếp tục hỗ trợ nông dân kết nối tiêu thụ nông sản, không để tồn đọng; tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn, đảm bảo nguồn cung cấp lương thực, mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân./.

 Kim Thủy