Xuất bản thông tin

null Thanh Bình: hoàn thành công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung với 239 giường

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình: hoàn thành công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung với 239 giường

        Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Bình đã chuẩn bị khu cách ly y tế tập trung với 239 giường đặt tại Trường Trung cấp Thanh Bình thuộc khóm Tân Đông B, thị trấn Thanh Bình.

Bổ sung thiết bị cho khu cách ly của Huyện

          Trước đó, khu cách ly y tế tập trung của Huyện đã được lập tại Trường THCS - THPT Tân Mỹ, xã Tân Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay Nhà trường đang chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022 nên khu cách ly của Huyện được chuyển về Trường Trung cấp Thanh Bình.

          Để thực hiện việc di chuyển khu cách ly, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Bình huy động lực lượng Công an, Quân sự tu sửa, bổ sung các trang thiết bị thiết yếu cho khu cách ly này. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của Huyện cũng đã bố trí lắp đặt hệ thống camera giám sát, mạng wifi, hệ thống cung cấp nước sạch, nhà bếp… nhằm đảm bảo các nhu cầu và sẵn sàng tiếp nhận, cách ly các trường hợp F1 trên địa bàn.

          Ngay trong ngày 27/8/2021, mọi công tác chuẩn bị để khu cách ly sẵn sàng hoạt động đã hoàn tất. Để công dân bình tĩnh, yên tâm trong thời gian cách ly, huyện Thanh Bình đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, hậu cần, nhân lực và các phương án bảo đảm an ninh trong và ngoài khu cách ly. Tại khu cách ly tập trung của huyện luôn có 3 lực lượng gồm: đội ngũ cán bộ y tế, lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự và lực lượng Công an huyện cùng thực hiện nhiệm vụ./.

Kim Thủy