Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Thanh Bình

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Thanh Bình

Chiều ngày 18/8/2021, Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Thanh Bình; Bí thư Huyện ủy Thanh Bình Nguyễn Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Văn Kha, Phó Bí thư Huyện ủy/Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Huỳnh Văn Nờ tiếp và làm việc với đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (giữa) đến thăm khu cách ly tập trung Trường THCS-THPT Tân Mỹ

Theo báo cáo, tính từ ngày 24/6/2021 đến nay, Huyện có 36 ca mắc Covid-19, có 21 ca đã khỏi bệnh, còn đang điều trị 14 ca tại Khu cách ly và Trung tâm Y tế Huyện. Hiện huyện còn 01 khu vực phong toả là một phần ấp Trung, ấp Bắc, xã Tân Thạnh với 180 hộ, 670 nhân khẩu; đã tổ chức tầm soát 02 đợt; trong đó, đợt 1 từ ngày 12 – 14/8/2021, test nhanh cho 16.247 người, xét nghiệm RT-PCR cho hơn 10.400 người, chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm; đợt 2, từ 17/8/2021 đến nay. Huyện tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cho hơn 15.300 người, đảm bảo 100% hộ gia đình được tầm soát, xét nghiệm đại diện; Ngoài ra, Huyện đã tiêm hơn 23.800 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định. Trong đó có 23.056 người được tiêm mũi 1, hiện có 6 công ty hoạt động “3 tại chỗ” với 2.770 lao động và tiếp tục đăng ký thực hiện “04 tại chỗ”; ngoài ra, có 04 doanh nghiệp đăng ký thực hiện “04 tại chỗ” mới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành, chủ động vào cuộc mạnh mẽ của Huyện. Bên cạnh đó, Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng yêu cầu Huyện cần nhanh chóng triển khai Phương án 247/PA-BCĐ của  Ban Chỉ đạo Tỉnh về tổ chức sản xuất của doanh nghiệp, kiểm tra chặt chẽ tình hình thực hiện “04 tại chỗ” tại các doanh nghiệp; kịp thời nắm bắt thông tin, liên kết với doanh nghiệp để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân; Ngoài ra, Huyện cần quan tâm công tác đầu tư công; xây dựng kịch bản, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực khôi phục kinh tế sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị Huyện sắp xếp lại các khu cách ly, xử lý khử khuẩn đảm bảo an toàn trả lại cơ sở vật chất cho các trường để chuẩn bị cho năm học mới; Tăng cường tầm soát, sàng lọc Covid-19, đảm bảo 100% hộ gia đình được tầm soát, xét nghiệm đại diện; mở rộng vùng xanh; Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ lao động tự do và hộ kinh doanh, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, Đoàn cũng đã đến thăm khu cách ly tập trung tại Trường THCS-THPT Tân Mỹ và Công ty TNHH Thủy sản Hai Nắm, xã An Phong./.

                                                                               Kiều Trang