Xuất bản thông tin

null Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp khai mạc kỳ họp thứ 2 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp khai mạc kỳ họp thứ 2 nhiệm kỳ 2021 – 2026

        Sáng ngày 17/8/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp khoá X đã chính thức khai mạc kỳ họp thứ hai với hình thức trực tuyến do tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

Kỳ họp thứ 2 với sự chủ trì của ông Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh và 2 Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và ông Kiều Thế Lâm với sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh uỷ.

Tại điểm cầu huyện Thanh Bình tham dự có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Nguyễn Thị Hiền; Phó Chủ tịch HĐND Huyện Võ Thị Hồng Nhung và các đại biểu HĐND Tỉnh.

Điểm cầu trực tuyến huyện Thanh Bình

          Trong những tháng đầu năm 2021, Đồng Tháp phải ứng phó với nhiều khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội do tác động của đại dịch Covid-19. Song với sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Trung ương, sự điều hành chỉ đạo quyết liệt sắc sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và sự vào cuộc đồng bộ quyết tâm của cả hệ thống chính trị. Tỉnh đã thực hiện tốt phương châm hành động của Chính phủ với 9 nhiệm vụ trọng tâm. Bám sát mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội", đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Số người nhiễm Covid-19 được kiềm chế và kéo giảm, số ca khỏi bệnh tăng cao, nhiều "Vùng xanh" không có dịch trong cộng đồng dân cư được thiết lập, giữ vững và ngày càng mở rộng và từng bước kiểm soát được dịch Covid-19. Tốc độ kinh tế xã hội tăng trưởng 4,44% so với cùng kỳ. Có trên 300 doanh nghiệp được thành lập mới, với tổng số vốn hơn 2.500 tỷ đồng, tăng 45 doanh nghiệp và vốn đầu tư tăng trên 1.300 tỷ đồng so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt khoảng 4.500 tỷ đồng; công tác cải cách hành chính được quan tâm, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

          Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh đã sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, tập trung vào các vấn đề như: kết quả hoạt động của Thường trực các Ban, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh những tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2021; báo cáo của Toà án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án Dân sự Tỉnh. Xem xét thảo luận các báo cáo của UBND  tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm; tình hình thực hiện dự toán, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách tỉnh, công tác phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại tố cáo của cử tri...

            Trong 6 tháng cuối năm, Tỉnh ưu tiên nhiệm vụ chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người dân, nhanh chóng xác lập trạng thái bình thường mới, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời xây dựng 3 phương án tăng trưởng kinh tế, trong đó tốc độ tăng trưởng GRDP của 3 phương án đặt ra là đạt được trong khoảng 5,94 - 9,21%, để đạt được mức tăng trưởng này, Tỉnh cũng đã đề ra 13 nhiệm vụ, giải pháp.

          Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua 37 dự thảo Nghị quyết, trong đó, có 35 dự thảo nghị quyết của Uỷ ban nhân dân Tỉnh trình về một số chế độ phụ cấp; phương án lập kế hoạch vốn đầu tư công trung hạng giai đoạn 2021 -2025 do Tỉnh quản lý phân bổ và 02 dự thảo Nghị quyết do Thường trực Hội đồng nhân dân Tỉnh trình./.

Ra Đa