Xuất bản thông tin

null Thanh Bình họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch covid - 19

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch covid - 19

Chiều ngày 09/8/2021 UBND huyện Thanh Bình tổ chức Họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 với các xã, thị trấn. Tham dự điểm cầu huyện có Bà Nguyễn Thị Hiền, Bí thư Huyện uỷ; Ông Trần Văn Kha, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Huyện. Ông Huỳnh Văn Nờ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Điểm cầu UBND huyện Thanh Bình

Theo báo cáo, những ngày qua Thanh Bình chưa ghi nhận số ca nhiễm Covid - 19 mới, hiện dịch bệnh đang được kiểm soát chặt chẽ. Đến nay nông dân huyện đã thu hoạch lúa hè thu được hơn 16.000 ha, do ảnh hưởng dịch bệnh, giá có giảm, nhưng lúa vẫn tiêu thụ được, không bị tồn động. Ngành nông nghiệp huyện và các ngành địa phương liên kết hỗ trợ tiêu thụ hoa màu  cho bà con được 368 tấn nông sản các loại. Chi hỗ trợ  lao động tự do theo Nghị quyết 68 của Chính phủ đạt 100%. Tổ chức tiêm vắc xin đợt 5 đạt hơn 80% kế hoạch. Thành lập 25 tổ vùng xanh, an toàn không có dịch Covid - 19, có 2.601 hộ gia đình với 9.225 thành viên tham gia.

 Phát biểu tại cuộc họp Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thị Hiền, yều cầu các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phòng chống dịch bệnh, có phương án giữ chặt vùng xanh, nhất là khu vực đã gỡ bỏ phong tỏa. Tăng cường giáo dục nhắc nhở quản lý các đối tượng đang  cách ly tại nhà; phối hợp với Trung tâm y tế thực hiện tốt việc lấy mẫu xét nghiệm tầm sót cộng đồng;  tuyên truyền vận động người dân không di chuyển ra vào vùng tâm dịch, trong thời gian thực hiện giản cách xã hội. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật.Quan tâm tiếp ứng hỗ trợ kịp thời các nhu yếu phẩm cho  hộ gia đình  khó khăn.

Ông Huỳnh Văn Nờ, Chủ tịch UBND huyện cho rằng hiện nay dịch bệnh vẫn còn diễn phức tạp, khó lường. Qua đó, đề nghị các các ngành, UBND các xã , thị trấn không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, mua bán hàng hóa tại các chợ, bách hóa xanh; vận động người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện tốt việc tiêm vắc xin cho người dân đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên theo quy định./.

Ra Đa