Xuất bản thông tin

null Thanh Bình: phát phiếu kiểm soát người dân đi chợ

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình: phát phiếu kiểm soát người dân đi chợ

Để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan nhanh của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, những ngày qua, các địa phương trong Thanh Bình đã tích cực chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác kiểm tra, giám sát người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Kiểm soát phiếu đi chợ tại thị trấn Thanh Bình

Theo ghi nhận của chúng tôi tại chợ Thanh Bình, sáng ngày 23/7/2021, người dân đi chợ đã được kiểm soát chặt chẽ hơn. Người đi chợ phải xuất trình thẻ đi chợ theo quy định, ngày lẻ phiếu màu xanh, ngày chẵn phiếu màu hồng. Các lực lượng kiểm soát yêu cầu người vào chợ thực hiện đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, không tụ tập và giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Những trường hợp không xuất trình thẻ đi chợ hoặc xuất trình thẻ không đúng thời gian đều không được vào. Ban Quản lý chợ đã phân luồng lối vào và lối ra riêng biệt, từ khu vực nhà xe đến các lối đi bên trong chợ. Ở khu chợ thực phẩm, các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tiến hành ra soát thông tin các tiểu thương, yêu cầu bán giãn cách theo ngày quy định, mỗi quầy hàng chỉ đăng ký một người bán. Các tiểu thương không đăng ký quầy hàng cố định không được buôn bán trong thời gian này.

Tại lối đi và các khu vực xung quanh chợ đều đặt các bảng biểu, khẩu hiệu và loa phát thanh tuyên truyền các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đã để bảng tạm đóng cửa, dừng hoạt động để phòng, chống dịch. Một số cửa hàng kinh doanh thuốc tây, thiết bị y tế trong chợ vẫn hoạt động nhưng số lượng người mua đã giảm nhiều.

Được biết, nhiều địa phương trong huyện như: Bình Thành, Tân Mỹ, Tân Phú, Tân Huề, Tân Bình… cũng đã phát phiếu kiểm soát người dân đi chợ để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Trà Giang - Kiều Trang