Xuất bản thông tin

null Tân Phú tổ chức phát gạo cho hộ nghèo, cận nghèo do nhà nước hỗ trợ

Trang chủ Tin tức

Tân Phú tổ chức phát gạo cho hộ nghèo, cận nghèo do nhà nước hỗ trợ

Sáng ngày 20/7/2021 Ủy ban nhân dân xã Tân Phú phối hợp Ban nhân dân 04 ấp tổ chức đến từng nhà các hộ nghèo, hộ cận nghèo phát gạo theo Công văn 560/UBND-KT của UBND Tỉnh Đồng Tháp về việc hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo do cách ly xã hội thực hiện phòng, chống dịch Covid 19.

 

Toàn xã Tân Phú hiện có 241 hộ nghèo, cận nghèo với 904 nhân khẩu. Qua đó, mỗi hộ sẽ nhận gạo theo số lượng nhân khẩu của gia đình mình, mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 15kg gạo/ người/ tháng, thời gian hỗ trợ là 01 tháng, tổng số lượng gạo phát là 13.560.000kg. Đây là chế độ của nhà nước hỗ trợ 01 lần cho bà con thuộc diện nghèo, cần nghèo do ảnh hưởng do đại dịch bệnh covid 19 nhằm giúp bà con ổn định cuộc sống trong thời gian giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ.

           Cùng với thời gian này, Xã Đoàn Tân Phú, huyện Thanh Bình đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho 10 bạn đoàn viên, thanh niên yếu thế, gặp khó khăn trong dịch bệnh. Mỗi phần quà trị giá 250.000đ gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và 1 kính chắn giọt bắn. Dịp này, Xã Đoàn cũng phát tặng 20 kính chắn giọt bắn cho bà con nghèo.

          Bên cạnh đó, Xã Đoàn Tân Phú còn ra mắt Đội “Shipper áo xanh” tình nguyện. Các thành viên của Đội hỗ trợ giao lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm  miễn phí tận nhà đối với các gia đình có người già yếu, neo đơn, trẻ nhỏ. Đồng thời, hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, các phần quà từ mạnh thường quân đến nơi tập kết, đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Chi Đoàn ấp Tân Hòa B, xã Tân Phú cũng tham gia hỗ trợ Ban nhân dân ấp, Ban công tác Mặt trận ấp thực hiện công việc cấp phát gạo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn ấp./.

           

                                                                   Kim Thuỷ - Kim yến