Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra doanh nghiệp “3 tại chỗ” tại huyện Thanh Bình

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra doanh nghiệp “3 tại chỗ” tại huyện Thanh Bình

Chiều 20/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đến kiểm tra một số doanh nghiệp thực hiện quy định “3 tại chỗ” trên địa bàn huyện Thanh Bình.

 

Tại Cụm công nghiệp Bình Thành (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình) hiện có 3 doanh nghiệp quy mô lớn thực hiện quy định “3 tại chỗ”: sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ. Đó là Hùng Cá Group, Công ty TNHH Một thành viên Thanh Bình Đồng Tháp, Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Pilmico Việt Nam.

Số lượng công nhân làm việc tại 7 nhà máy chế biến thuỷ sản của Hùng Cá Group hiện nay còn hơn 1.000 công nhân (trước đây 4.078 công nhân). Để đảm bảo “3 tại chỗ”, Công ty bố trí đầy đủ chỗ ở, nơi ăn uống cho công nhân và hoạt động sản xuất, nhắc nhở công nhân thực hiện 5K.

Tương tự, hơn 200 công nhân của Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Pilmico Việt Nam được đảm bảo “3 tại chỗ”. Công ty thực hiện quy định này đã được 2 tuần, các hoạt động đều chú trọng đến quy định giãn cách để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch. Mặc dù có khó khăn hơn so với trước nhưng đây là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp vừa đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn, vừa phòng, chống dịch bệnh.

Để đảm bảo nguồn thực phẩm cho bếp ăn của các công ty, cũng như hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết nối với các doanh nghiệp thực hiện nội dung này./.

                                                                       (Trung tâm VHTT-TT Thanh Bình)