Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo UBND huyện Thanh Bình hỗ trợ 2 máy cắt vải làm khẩu trang trong mùa dịch cho Hội LHPN Huyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Bình hỗ trợ 2 máy cắt vải làm khẩu trang trong mùa dịch cho Hội LHPN Huyện

Để đáp ứng được đủ số lượng khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Thanh Bình vừa hỗ trợ cho Hội LHPN Huyện 2 máy cắt vải cầm tay, với tổng kinh phí 4.400.000 đồng.

         Theo Hội LHPN Huyện, máy cắt vải cầm tay có khả năng cắt vải cực nhanh và công suất hoạt động liên tục ngày đêm 24/24, máy cắt tấm lẻ và cắt cả cuộn vải giúp tiết kiệm được thời gian và nhân lực. Trung bình mỗi ngày máy cắt khoảng 1.000 chiếc khẩu trang vải, nhanh gấp 10 lần so với cắt tay. Chỉ trong vòng 4 ngày, đã cắt được 4.000 chiếc khẩu trang vải. Số khẩu trang vải  cắt xong được Hội Phụ nữ huyện giao về cho Hội Phụ nữ 13 xã, thị trấn để may và phát tặng miễn phí cho lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và người dân trên địa bàn Huyện.

          Đây là giải tốt nhất giúp Hội LHPN huyện Thanh Bình có thể đáp ứng đủ số lượng, đảm bảo được lượng khẩu trang cung cấp cho người dân trong mùa dịch bệnh Covid-19.

          Tính đến nay, Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn đã may và phát tặng miễn phí 55.000 chiếc khẩu trang vải cho người dân trên địa bàn Huyện, với tổng kinh phí 176 triệu đồng, từ nguồn vận động các mạnh thường quân tài trợ./.

Kim Thủy