Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Phòng, Chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Phòng, Chống dịch Covid-19

Sáng ngày 05/7/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố trong tỉnh về Công tác phòng, chống dịch Covid 19.Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp/ Trưởng Ban chỉ đạo Phạm Thiện Nghĩa chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu huyện Thanh Bình, tham dự có ông Huỳnh Văn Nờ, Chú tịch UBND huyện, ông Phan Văn Phụng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện và UBND các xã, thị trấn.

 

Tại hội nghị, các ngành, địa phương đã báo cáo tình hình dịch bệnh và các phương án phòng dịch, đồng thời đề xuất kiến nghị các giải pháp cấp bách trong thời gian tới, như: cơ sở, vật chất, địa điểm đặt thành nơi dã chiến,.... Theo Sở Y tế, tính đến 06 giờ ngày 05/7, Đồng Tháp ghi nhận 259 ca mắc/nghi mắc Covid-19 (trong đó, tính từ ngày 24/6/2021 đến nay là 229 ca). Đến nay, tỉnh ghi nhận 03 trường hợp tử vong do mắc Covid-19 là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh nền nặng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành. Đồng thời, yêu cầu mỗi thành viên đều phải có trách nhiệm với nhiệm vụ của mình nhằm tạo niềm tin cho người dân; Thực hiện chủ động quyết liệt hơn các phương án phòng dịch, đặc biệt là phương án “4 tại chỗ”. Các địa phương nắm bắt kịp thời, siết chặt hơn nữa các điểm nóng, các khu, cụm công nghiệp nơi có nhiều lao động trên địa bàn, khẩn trương dập dịch ngay sau khi có ca nghi nhiễm, đặc biệt phải thần tốc truy vết, khoanh vùng ngay trước khi có kết quả xét nghiệm. Về công tác thông tin, Ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện tốt thông điệp 5K.v.v….  Đồng Tháp cũng quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch lây lan rộng trong 14 ngày tới, không để gia tăng số ca mắc mới và ổ dịch mới.

Sau cuộc họp trực tuyến, tại điểm cầu huyện Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ cũng yêu cầu các thành viên của Ban chỉ đạo huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ trong khâu thực hiện, triển khai thực hiện tốt các văn bản của tỉnh, huyện ban hành về phòng, chống dịch; truy vết thấn tốc các ca bệnh khi phát hiện và quản lý chặt các thông tin được đăng tải trên mạng,...

                                                                             Kiều Trang