Xuất bản thông tin

null Thanh Bình: chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình: chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng ngày 30/6/2021, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Bình tổ chức Họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Cuộc họp do ông Phan Văn Phụng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì và được thực hiện bằng hình thức họp không giấy.

Phó Chủ tịch Phan Văn Phụng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên tại cuộc họp đại diện lãnh đạo các ngành công an, y tế, giáo dục và hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn đã trình bày các phương án và công tác phối hợp giữa các ngành trong việc tổ chức kỳ thi và biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể như: rà soát về cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị các vật tư, dụng cụ thiết yếu để phòng dịch, công tác tổ chức ôn tập cho các các em và công tác coi thi của đội ngũ giáo viên, các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi,...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Phan Văn Phụng đánh giá cao công tác chuẩn bị của các ngành và các trường. Đồng thời, yêu cầu Trung tâm Y tế Huyện phối hợp với các điểm thi chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn Trường có điểm thi bố trí các dụng cụ rửa tay; cử nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho các thí sinh trước khi vào, bố trí y, bác sĩ (dự phòng) khi có trường hợp ho, sốt.... Ông Phan Văn Phụng cũng đề nghị Phòng Kinh tế và Hạ tầng: làm việc với chủ phương tiện các bến phà tăng tần xuất trong giờ cao điểm, chủ động đưa rước thí sinh để kịp giờ thi; phối hợp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các bến phà; Công an Huyện kiểm tra an toàn về PCCC, sắp xếp, bố trí lực lượng đảm bảo yêu cầu nhằm quản lý chặt chẽ, an toàn tuyệt đối trong và ngoài khu vực thi.

Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn huyện Thanh Bình có tổng số 1.007 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 2 điểm thi với 44 phòng thi. Cụ thể: Điểm thi Trường THPT Thanh Bình 1: 26 phòng thi, 606 thí sinh; Điểm thi Trường THCS Thanh Bình: 18 phòng thi với 401 thí sinh./.

                                                                             Kiều Trang