Xuất bản thông tin

null Thanh Bình: sẽ khởi công đường Cù lao tây trong tháng 8 năm nay

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình: sẽ khởi công đường Cù lao tây trong tháng 8 năm nay

Cứ đến mùa mưa, người dân vùng Cù lao Tây, huyện Thanh Bình lại khổ sở vì con đường bao quanh bị xuống cấp. Không những ảnh hưởng đến đi lại, giao thương hàng hóa mà nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Theo thông tin chúng tôi có được, vốn cho công trình này đã có vậy thì bao giờ tuyến đường Cù lao Tây này được thi công.  

 

Thấy con đường trước nhà loang lổ, nhất là sau khi trời mưa, ông Huỳnh Văn Nài đã tự nguyện san vá những lổ trũng để tránh đọng nước, gây cản trở giao thông. Việc làm này của ông đã được duy trì thường xuyên suốt mấy năm nay. 

Ông Huỳnh Văn Nài, xã Tân Quới, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Nói chung là hết toàn bộ, nhưng tự động trong gia đình ông nào có ý thức được thì làm cho đường bằng phẳng trước đường của mình đặng cho nó bằng. Chứ toàn bộ là hết trơn, nói chung nguyên Cù lao này chỗ nào cũng bể sụp, bị ngày nó bể nhỏ rồi hỏng có bồi bổ thành ra ngày từ từ nó bự lên, xe tải nó chạy nó móc. Lâu lắm rồi có nhiều công trình tới đây mà chưa thấy ai làm hết, mới đo mấy rày nữa nè mà không biết chừng nào làm”.

Nghe đường làm, dân Cù lao ai nấy đều vui mừng khôn tả, thế nhưng thời gian cứ trôi, nỗi chờ của người dân thì ngày càng dài thêm. Khi có sự chung sức của người dân này đoạn đường đã bớt đi sự lầy lội. Thế nhưng không phải chỗ nào cũng được bằng phẳng như ở đây.

Ông Lê Minh Đa, xã Tân Quới, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Tôi thấy cái đường này là mấy năm nay hư, thành ra trước cửa nhà thấy dơ và trước cửa trường học mẫu giáo đây con em nó qua lại học, thấy dơ bùn lầy sợ gây tai nạn thành ra tôi tự mua cát tôi tự đỗ vào đường cho sạch sẽ cho bà con người ta đi. Vì mình thấy đó là lợi ích chung, bị chờ Nhà nước hoài sao chờ nỗi, bị Nhà nước nói mần hoài mà không mần thành ra trước cửa nhà mình để dơ bẩn hay nữa là tai nạn lưu thông”.

Theo thông tin từ UBND huyện Thanh Bình, đơn vị chủ đầu tư thì nguyên nhân của sự chậm trễ là do công trình sử dụng vốn vay ưu đãi của nước ngoài nên khâu hồ sơ, thủ tục và trình tự thẩm định mất rất nhiều thời gian. Thế nhưng tất cả đều đã được hoàn tất và sẵn sàng để thi công tuyến đường lịch sử này.

Ông Huỳnh Văn Nờ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Theo thông báo mời thầu là ngày 17/6/2021 này sẽ mở thầu. Trong tháng 6 và nữa đầu tháng 7 sẽ tổ chức xét thầu cho các đơn vị để lựa chọn nhà thầu trúng thầu. Nếu không có gì trở ngại trong quá trình thì khoảng giữa tháng 8 sẽ khởi công Dự án Cù lao Tây, huyện Thanh Bình”.

Với 2 hợp phần thi công, dự án được chia làm 9 gói thầu với tổng vốn là trên 678 tỷ đồng. Công trình sẽ góp phần hoàn thiện gần 100km đê phòng chống lũ, kết hợp giao thông nông thôn trên địa bàn 5 xã Cù lao Tây. Do đó để dự án hoàn thành thì rất cần sự ủng hộ, chung tay góp sức từ phía nhân dân.

Ông Huỳnh Văn Nờ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cho biết thêm: “Khi dự án tiến hành thi công đề nghị bà con Cù lao Tây cũng ủng hộ giải phóng mặt bằng, vật kiến trúc để công trình chúng ta sớm hoàn thành theo dự án và ký kết với nhà tài trợ”.

Cù lao Tây được xem là vùng kinh tế trọng điểm của huyện, do đó việc triển khai dự án sẽ góp phần tạo cú hít quan trọng trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân Cù lao nói riêng và giúp huyện Thanh Bình ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới./.  

Kim Thủy