Xuất bản thông tin

null Thanh Bình tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ

Nhằm chủ động dự phòng và tạo miễn dịch cho các đối tượng theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ.Trong 2 ngày 17 và 18.6.2021 Trung tâm y tế  huyện Thanh Bình và 13 Trạm y tế tại các xã thị trấn trong huyện đã tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid -19 đợt 2.

 

Đây là đợt tiêm thứ 2, được huyện triển khai thực hiện tiêm chủng cho 1.820 người theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ như: Người làm việc trong các cơ sở y tế công lập( tổ từ thiện, căn tin) và Cơ sở y tế tư nhân; Lực lượng Công an huyện, xã; Huyện đội, xã Đội, Dân quân, Dân phòng; Cán bộ, công chức, viên chức ban, ngành, đoàn thể , xã, huyện; Các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Ban nhân dân khóm ấp; Tổ phòng chống Covid - 19 cộng đồng; người cung cấp dịch vụ thiết yếu... với số lượng vắc xin được cấp, phân bổ là 1.820 liều.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và không tập trung đông người khi đến tiêm vắc xin Huyện Thanh Bình đã tổ chức thành lập 14 điểm tiêm chủng tại các xã, thị trấn trong huyện, cũng như bố trí thời gian tiêm chủng cho các đơn vị.

                 Trước đó, huyện Thanh Bình đã tiếp nhận và sử dụng 730 liều vắc xin AstraZeneca, triển khai tiêm đợt 1 cho trên 800 người. Công tác tiêm vắc xin AstraZeneca được thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn, đảm bảo an toàn./.

Ra Đa